Lòng trắng mắt xuất hiện đốm vàng có nguy hiểm?

Lòng trắng mắt xuất hiện đốm vàng có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Lòng trắng mắt xuất hiện đốm vàng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Lòng trắng mắt cháu xuất hiện một đốm vàng xung quanh nổi vân máu. Cho cháu hỏi đây là bệnh gì và làm sao để chữa ạ? Cháu mới phát hiện cách đây vài ngày và không có kèm theo triệu chứng gì ạ.
 

Lòng trắng mắt xuất hiện đốm vàng có nguy hiểm?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Đốm vàng ở kết mạc thường là u mỡ mí mắt - một loại u lành, không ảnh hưởng đến thị lực. Đây là dấu hiệu lão hóa màng kết và thường gặp ở người già. Bệnh có thể xuất hiện sớm hơn ở những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Tình trạng này thường không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu xuất hiện triệu chứng sưng đau, ngứa, cộm xốn mắt hoặc nhìn mờ thì nên khám bác sĩ chuyên khoa ngay bạn nhé!

Thân mến.

U mí mắt (u vàng) là tình trạng lắng đọng mô mỡ dưới da, có màu hơi vàng giới hạn rõ với vùng da xung quanh, thường ở trên hoặc quanh mí mắt. U vàng thường không đau và không gây hại. Tuy nhiên, chúng gây mất thẩm mỹ và có thể cắt bỏ. 
 

U vàng có thể có tính chất di truyền. Trong một số trường hợp, hiện tượng này là dấu hiệu của tình trạng cholesterol trong máu cao, báo hiệu nguy cơ bệnh xơ vữa động mạch.

Các nốt u vàng có thể không cần phẫu thuật nếu bệnh nhân không mong muốn cắt bỏ vì lý do thẩm mỹ. Có nhiều phương pháp điều trị u vàng như phẫu thuật cắt bỏ hoặc sử dụng laser. Tuy nhiên, dù lựa chọn phương pháp nào, u vàng vẫn có thể bị tái phát sau một thời gian phẫu thuật. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Lòng trắng mắt xuất hiện đốm vàng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top