Lòng bàn chân nổi nhiều chấm đen có nguy hiểm?

Chào bác sĩ ạ, Ngày hôm nay cháu nhìn xuống chân thì thấy lòng bàn chân có nhiều chấm đen, những chấm này mới đầu xanh rồi chuyển dần thành đen. Lòng bàn tay cũng có nhưng ít. Bác sĩ cho cháu hỏi đây là bệnh gì và phải làm thế nào ạ?
 

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,


Tổn thương da ở lòng bàn chân của em có dạng các naevi hắc tố, hầu hết những nốt nhỏ, phẳng, màu đen vừa phải, kích thước không to quá, màu đen không quá đậm, thường lành tính, nhưng tổn thương này có nhiều nguy cơ chuyển thành tế bào ung thư gây u hắc sắc tố nếu thương xuyên bị kích thích, cọ sát nhiều. 

Do đó, em nên tới gặp bác sĩ da liễu để đánh giá trực tiếp nguy cơ ung thư, nếu cần sẽ giải quyết sớm các sang thương này cho em nhé!

Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài hoặc do lão hóa sẽ khiến cho da ở vùng mặt và cơ thể bạn xuất hiện những đốm hoặc mảng sậm màu. Đây chính là triệu chứng của tăng sắc tố da, có nghĩa là một vùng da sẽ có màu sậm hơn so với những vùng xung quanh. Mặc dù tăng sắc tố da không nguy hiểm nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tìm cách ngăn ngừa để có một làn da khỏe đẹp.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là mọi vấn đề về da đều bắt nguồn từ việc da phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu không muốn da bị sậm màu dẫn đến sắc tố da tăng cao, bạn cần phải bảo vệ làn da của mình khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Bạn cần tránh để da tiếp xúc với tia cực tím, đây là điều cơ bản nhất để hạn chế sự tăng sắc tố da. 
 

Bên cạnh việc bảo vệ làn da của bạn khỏi tia cực tím thì điểm mấu chốt giúp làm mờ các vết thâm sạm chính là duy trì thói quen chăm sóc da với sản phẩm làm trắng da thích hợp.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top