Loạn thì 0.75 có tự hết không? có cần đeo kính không?

Thưa bác sĩ, cháu cùng bạn đi đo mắt thử, được biết là mắt phải cháu tốt nhưng mắt trái bị loạn thị 0.75 độ. Khi đọc trên mạng cháu thấy loạn thị khá nguy hiểm. Cháu có cần phải đeo kính không ạ? Nó có nguy hiểm gì không? Nếu cháu để yên như vậy có tự hết không ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Loạn thị là một trong những tật khúc xạ do bẩm sinh mà có và hình thành trong suốt quá trình phát triển của cơ thể cho đến khoảng 25 tuổi thì dừng lại. Do đó bạn có đeo kính thường xuyên hay không cũng không hề ảnh hưởng đến tăng hay không tăng độ.

Đeo kính giúp bạn nhìn rõ và không đeo kính sẽ nhìn mờ, nếu cần phải làm việc liên tục mà không dùng kính, mắt phải điều tiết để nhìn rõ sẽ mau mỏi hơn. Do đó, nên đeo kính khi cần nhìn rõ để đỡ nhức mắt, nhức đầu. 

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top