Lỗ xỏ khuyên đau nhức, sưng mủ có nguy hiểm?

Lỗ xỏ khuyên đau nhức, sưng mủ có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Lỗ xỏ khuyên đau nhức, sưng mủ có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bấm lỗ tai gần sụn rất đau nhức, có dấu hiệu sưng mủ. Em phải làm sao để trị mà không bị bít lỗ xỏ? Khi trị em có cần tháo khuyên hay không ạ?
 

Chào em, 

Sau khi bấm lỗ tai, lỗ bấm có hiện tượng sưng, chảy mủ, là dấu hiệu của viêm nhiễm đang hoạt động. 

Để xử trí tình trạng này, trước hết cần phải tháo khoen tai, làm sạch và sát trùng lỗ bấm, uống thuốc. Phải xử lý nhanh để tránh viêm nhiễm lan rộng, tạo áp xe, lo cho sức khỏe trước rồi mới lo làm đẹp, mà đa phần thì lỗ khoen không bít lại đâu. Chọn lựa thuốc thế nào phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm hiện tại, các thuốc bệnh nhân đã dùng gần đây, thể trạng, chức năng gan, thận và bệnh lý đi kèm; do vậy, bác sĩ phải khám trực tiếp cho em thì mới có thể kê thuốc được. 

Ngoài ra, nếu thủ thuật bấm lỗ tai không an toàn thì em còn cần phải tiêm ngừa uốn ván nữa. Do đó, em nên đến Bệnh viện Da Liễu hoặc bệnh viện đa khoa để được xử trí thích hợp em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Lỗ xỏ khuyên đau nhức, sưng mủ có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top