Kinh nguyệt thưa có thể mang bầu không?

Kinh nguyệt thưa có thể mang bầu không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Kinh nguyệt thưa có thể mang bầu không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào, Từ năm 21 tuổi cháu hay bị chậm kinh, đôi khi cả năm chỉ ra 2-3 lần. Hiện tại cháu muốn kết hôn, cháu rất lo lắng liệu bản thân có ảnh hưởng đến mang thai không? Xin bác sĩ tư vấn giúp cách chữa trị.
 

Kinh nguyệt thưa có thể mang bầu không?

Hiện tượng kinh nguyệt thưa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ngọc Trâm thân mến,

Trường hợp của em có rối loạn rụng trứng, dẫn đến kinh nguyệt thưa. Khi lập gia đình, nếu 1 năm không có con cần khám hiếm muộn, dùng thuốc kích thích rụng trứng để có thai.

 

Nếu em vẫn có kinh chứng tỏ cơ quan sinh sản không có bất thường, em đừng quá lo lắng.

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của các chị em kéo dài trong khoảng thời gian từ 21-35 ngày. Tuy nhiên, không ít bạn nữ có vòng kinh dài hơn 35 ngày, thậm chí, vài ba tháng mới có kinh một lần. Người ta gọi hiện tượng này là kinh nguyệt thưa.

Đối với những bạn gái ở độ tuổi dậy thì mới có kinh được 1-2 năm thì hiện tượng kinh nguyệt thưa không có gì là đáng ngại do cơ thể chưa phát triển đầy đủ, dần dần chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở nên ổn định hơn. Tuy nhiên, nên lưu ý là nếu bạn có kinh đã được trên hai năm mà vẫn gặp tình trạng này thì bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt.

Hiện tượng kinh thưa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của các bạn gái tuy nhiên nó có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của các chị em. Trứng rụng ít gây ra hiện tượng kinh nguyệt thưa làm tỷ lệ có thai của các bạn gái cũng từ đó giảm theo. Nếu các bạn nữ muốn có con mà bị gặp hiện tượng kinh thưa thì bắt buộc phải uống thuốc kích trứng rụng.

Tuy nhiên, nếu các bạn không có nhu cầu sinh con thì không có thể không cần phải chữa trị nhưng phải tuyệt đối sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục với bạn trai.

Khi gặp phải hiện tượng kinh nguyệt thưa, các bạn gái cần lưu ý và đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám, sau đó căn cứ vào từng mức độ cụ thể mà có các biện pháp chữa trị phù hợp.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Kinh nguyệt thưa có thể mang bầu không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top