Kiến bu nước tiểu của bé có nguy hiểm?

Kiến bu nước tiểu của bé có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Kiến bu nước tiểu của bé có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Bé nhà con 21 tháng nặng 14kg, tiểu bị kiến bu nhiều. Hiện con rất lo, bé ăn uống bình thường, có ăn thêm váng sữa ngày 2 hũ. Bác sĩ cho con hỏi bé nhà con có dấu hiệu tiểu đường không ạ? Váng sữa bé ăn khoảng 6 tháng nay có phải là nguyên nhên kiến bu không ạ? Cám ơn bác sĩ nhiều.
 

Kiến bu nước tiểu của bé có nguy hiểm?

Xét nghiệm đường huyết cho trẻ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nước tiểu có kiến bu vào không phải là dấu hiệu đặc trưng để chẩn đoán bệnh tiểu đường. Nếu như em chưa yên tâm hoặc có nghi ngờ thì em nên đưa bé đi khám và làm xét nghiệm đường huyết trong máu và nước tiểu.

Thân mến.

Xét nghiệm đường huyết là loại xét nghiệm máu cung cấp các chỉ số về lượng đường có trong máu. Xác định được các thông số về glucose trong máu của một người giúp bạn biết được người đó tăng hay giảm đường huyết hay đang ở mức bình thường.

- Cách xét nghiệm đường huyết: Bạn sẽ được lấy mẫu máu để xét nghiệm, chỉ cần một giọt máu từ tĩnh mạch hay đầu ngón tay. Cũng có thể lấy mẫu nước tiểu để xét nghiệm đường huyết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự kiểm tra đường huyết của mình bằng máy theo dõi đường huyết có cảm biến để dưới da bụng, màn hình điện tử của thiết bị sẽ cho biết nồng độ đường huyết của bệnh nhân 5 phút/lần.

- Với xét nghiệm đường huyết tầm soát, bệnh nhân cần nhịn ăn và không uống thuốc ít nhất 8 giờ. Với xét nghiệm dung nạp glucose bắt buộc người bệnh phải nhịn đói ở lần xét nghiệm đầu tiên và sau đó uống một cốc nước có lượng đường nhất định.

- Xét nghiệm đường huyết giúp xác định nồng độ glucose có trong máu, qua đó phát hiện được tình trạng tăng hay giảm đường huyết của cơ thể bệnh nhân cũng như để theo dõi đường huyết của bệnh nhân đó. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định bệnh nhân nên sử dụng loại thuốc gì, sử dụng loại insulin nào, cần có chế độ ăn uống cùng lối sống ra sao…

- Đối tượng nào cần xét nghiệm đường huyết: Không chỉ các bệnh nhân đã có tiền sử bệnh, đang mắc bệnh hay đang điều trị bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh, không có triệu chứng bệnh nào cũng nên xét nghiệm đường huyết để có thể kiểm soát tối đa nguy cơ mắc bệnh. 
 

- Các loại xét nghiệm đường huyết:

​+ Xét nghiệm đường huyết lúc đói: Đây là xét nghiệm phổ biến nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh đái tháo đường, được tiến hành ở phòng xét nghiệm hoặc do bệnh nhân tự theo dõi ở nhà bằng máy đo đường huyết. Xét nghiệm này cho kết quả ngay tại thời điểm lấy máu xét nghiệm, giúp đánh giá tình trạng bệnh hiện tại cũng như kết quả điều trị và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bệnh nhân cần nhịn đói ít nhất 8 giờ trước khi lấy máu xét nghiệm.

+ Xét nghiệm đường huyết sau 2 giờ ăn: Glucose trong máu bắt đầu tăng sau khi ăn 10 phút, ở người không bị tiểu đường glucose máu đạt đỉnh sau 1 giờ,và sau 2-3 giờ glucose trở về mức bình thường trước khi ăn. Glucose ở thời điểm sau 2 giờ ăn < 140mg/dL là bình thường, từ 140-199mg/dL là rối loạn dung nạp glucose và > 200mg/dL là đái tháo đường.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Kiến bu nước tiểu của bé có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top