Kiểm tra và khám tình trạng hạch sưng to và đau

Kiểm tra và khám tình trạng hạch sưng to và đau là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Kiểm tra và khám tình trạng hạch sưng to và đau có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bố em năm nay 65 tuổi, hôm kia bố tự nhiên bị nổi hạch ở dưới cằm, đi khám thấy nhiều hạch nhỏ, bác sĩ cho thuốc về uống nhưng không đỡ mà càng sưng to hơn, sờ vào đau. Vậy nên đi khám khoa nào, làm những kiểm tra gì thưa bác sĩ?
 

Kiểm tra và khám tình trạng hạch sưng to và đau

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nổi hạch cấp tính vùng cằm, sưng đỏ và đau thường là hạch viêm phản ứng liên quan đến nhiễm trùng ở vùng đầu mặt cổ. Sau khi điều trị ổn nhiễm trùng, hạch sẽ tự nhỏ dần và biến mất, thông thường khoảng 7-10 ngày. 

Nếu sau thời gian này mà hạch vẫn sưng to, bạn nên đưa bố tới bệnh viện có chuyên khoa Ung Bướu để khám và tầm soát nguyên nhân khác như lao phổi, ung thư hạch hoặc các bệnh mạn tính khác gây hạch to. 

Thân mến.

 

Khi có hiện tượng nổi hạch dưới cằm, rất nhiều người lo lắng không biết tình trạng nổi hạch dưới cằm có nguy hiểm không. Thực tế, có nhiều nguyên nhân có thể khiến hạch nổi dưới cằm và mức độ nguy hiểm phụ thuộc vào từng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. 

Một số nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng nổi hạch là: Viêm họng; Viêm amidan; Lao; Sởi; Quai bị; Tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn; Ung thư.

Với các bệnh lý bình thường như viêm họng, viêm amidan, quai bị… thì hạch thường nhỏ, có thể hơi đau, di động tốt và biến mất sau vài ngày, vài tuần (nhiều nhất khoảng 3 - 4 tuần) khi các bệnh lý được điều trị khỏi.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy tình trạng nổi hạch nhiều, kích thước hạch lớn dần, di động kém, hạch nổi không rõ nguyên nhân và kéo dài đến cả tháng thì cần đặc biệt cảnh giác bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đặc biệt nguy hiểm.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Kiểm tra và khám tình trạng hạch sưng to và đau chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top