Kích thước tinh hoàn 2 bên không đều có con được không?

Kích thước tinh hoàn 2 bên không đều có con được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Kích thước tinh hoàn 2 bên không đều có con được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, cháu đi khám ở bệnh viện siêu âm mạch máu thì biết tinh hoàn trái kích thước 36 x 17mm, tinh hoàn phải 39 x 18mm thì là bình thường hay bị teo ạ? Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh trái d#3mm valsava (-) thì có nặng không, có cần phẫu thuật không?
 

Kích thước tinh hoàn 2 bên không đều có con được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Kích thước tinh hoàn của bạn là bình thường đối với chuẩn người Việt Nam, sự chênh lệch này là hết sức bình thường. Trong cơ thể con người, một số bộ phận có đôi có cặp nhưng thường không có gì là tuyệt đối. 

Cánh tay cũng có bên dài bên ngắn, do chênh lệch không nhiều nên khó nhận thấy bằng mắt thường, hoặc điển hình là tim nằm lệch sang trái và gan có phần lớn kích thước nằm bên phải. Do đó bạn không nên quá lo lắng. 

Nghiệm pháp Valsava được thực hiện để đánh giá có dòng trào ngược của đám rối tĩnh mạch tinh trong thừng tinh và phân độ, với kết quả này chưa có chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên nếu có vấn đề liên quan tới nam khoa, bạn nên tới khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hướng dẫn xử trí đúng cách bạn nhé!

Thân mến.

Trong thực tế thì 2 tinh hoàn không phải lúc nào cũng bằng nhau mà có một bên nhỉnh hơn hoặc nhỏ hơn chút ít. Điều này cũng giống như ở phụ nữ, hai bên ngực không bằng nhau. Hay như nhiều cấu trúc khác trong cơ thể được xem là đối xứng nhưng vẫn có chút ít khác biệt. Tất nhiên, sự khác biệt này nếu “chút ít” thì là bình thường.

Còn nếu to hơn hẳn và đặc biệt là khi nó kèm theo những biểu hiện bất thường như căng tức, đau, lúc to lúc nhỏ thì đây có thể là biểu hiện của những bệnh lý ở vùng bìu, chẳng hạn: viêm mào tinh hoàn, thoát vị bẹn… 2 bên tinh hoàn được coi là lệch nhau nếu thể tích của bên này dưới 2/3 của bên còn lại.

Do đặc trưng cấu trúc giải phẫu, sự cung cấp và hồi lưu máu khác nhau giữa 2 bên tinh hoàn, thông thường tinh hoàn trái hơi to và thấp hơn tinh hoàn phải một cách tự nhiên.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Kích thước tinh hoàn 2 bên không đều có con được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top