Khớp gối đau nhói khi đi lại phải làm sao?

Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 năm, mỗi khi em nằm co chân lên ép đầu gối chân trái đều thấy khớp gối có tiếng "lục cục" nhẹ. Đến khoảng hơn 1 tháng trước, do em xoay chân sai tư thế nên bị đau khớp gối hơn 1 ngày thì đỡ. Nhưng mỗi khi đi lại hay đi lên đi xuống cầu thang thì lại đau nhói khớp gối. Em có đi khám và uống thuốc nên giảm đau hơn nhưng vẫn đau và khó chịu khi đi lại nhiều. Nếu chạy cảm giác đau mỏi còn dữ dội hơn ạ. Xin bác sĩ tư vấn cho em cách chữa. Em cảm ơn ạ!
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đầu gối kêu lục cục khi cử động, đau trong gối khi đi lên cầu thang là biểu hiện thường gặp của thoái hoá khớp gối. Đây là bệnh lý thường gặp ở người già do quá trình lão hoá của sụn khớp theo thời gian, nhưng ở tuổi của em thì hơi bất thường. 

Em cần khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp để bác sĩ đánh giá độ nặng và tìm nguyên nhân, nếu có rối loạn trục 2 chân sẽ giúp điều chỉnh để hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn em nhé!

Đau đầu gối là triệu chứng thường gặp nhất và cũng là triệu chứng đầu tiên nhất, dai dẳng nhất của bệnh thoái hóa khớp gối. Đau xuất hiện: sau vận động mạnh, sau khi thay đổi thời tiết. Người bệnh có thể đau từng đợt hay liên tục, dai dẳng với cường độ thay đổi.

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối được hiểu nôm na là sụn khớp bị hư hại và mài mòn, giảm độ nhớt của dịch trong khớp gối, bao hoạt dịch khớp gối bị viêm, do đó 2 đầu xương khi vận động sẽ cọ xát vào nhau dẫn đến đau đớn và hạn chế vận động.

Thoái hóa khớp nằm trong tiến trình lão hóa của cơ thể nên chúng ta không thể ngăn chặn được quá trình này. Việc giảm thiểu các yếu tố nguy cơ sẽ giúp hạn chế hiện tượng thoái hóa khớp xảy ra nhanh hơn, tuy nhiên yếu tố nguy cơ về giới tính, tuổi là yếu tố không thể thay đổi được. 
 

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top