Khi nhai hay mở miệng thấy hàm kêu có sao không?

Khi nhai hay mở miệng thấy hàm kêu có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Khi nhai hay mở miệng thấy hàm kêu có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em là nam, năm nay 25 tuổi. Mấy ngày nay em nhai có cảm giác hàm kêu lụp cụp, mở rộng miệng ra rồi khép lại thì cũng nghe lụp cụp, có cảm giác bị lệch phía má phải. Cùng phía hàm răng dưới bên phải có 2 răng trong cùng bị sâu, chỉ còn chân răng hơn cả năm nay, dạo gần đây có vẻ nhức. Phía hàm trên trong cùng bên phải không biết là răng khôn mọc hay là răng bị sâu nữa. Không biết có ảnh hưởng gì về việc nhai kêu lụp cụp không ạ? Em có thể làm cách nào để bớt bị như vậy nữa ạ?
 

Khi nhai hay mở miệng thấy hàm kêu có sao không?

Loạn năng khớp thái dương hàm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tiếng kêu lụp cụp thường là biểu hiện của loạn năng khớp thái dương hàm. Nguyên nhân gây rối loạn có thể do sai khớp cắn, stress, mất răng lâu ngày, miếng trám hay phục hình răng làm sai, chấn thương... 

Để xác định tình trạng của mình đang ở mức độ nào và nguyên nhân do đâu thì bạn nên đến khám trực tiếp, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị hợp lý nhất.

Thân mến.

Loạn năng khớp thái dương hàm (còn được gọi là rối loạn khớp thái dương hàm) là tình trạng đau ở khớp xương thái dương hàm. Khớp thái dương hàm là hai khớp ở gần tai. Khớp xương này cùng với các cơ, dây chằng giúp cho hàm đóng và mở để thực hiện các hoạt động như nói, ăn và nuốt.

Rối loạn khớp thái dương hàm là một bệnh phổ biến thường đi kèm với các cơn đau quanh khớp hàm và các cơ điều khiển việc nhai. Những cơn đau này gây ra do có vấn đề nào làm hệ thống cơ bắp, dây chằng, đĩa đệm và xương hoạt động sai lệch.

Triệu chứng phổ biến nhất bạn có thể trải qua là các cơn đau nhức âm ỉ ở hai bên thái dương và dọc xương hàm dưới. Ngoài ra, còn có thể xảy ra đau cơ khi nhai, có tiếng lách cách khi bạn mở miệng và không thể mở hàm ra hoàn toàn. Các triệu chứng khác bao gồm đau đầu, đau tai, đau miệng và mặt, ù tai.

Những thói quen sau sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến của rối loạn khớp thái dương hàm, bao gồm:

- Duy trì chế độ ăn mềm nếu cần;
- Dùng miếng nhiệt hoặc túi nước đá nếu khó chịu;
- Xoa bóp vùng dưới hàm;
- Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ;
- Dùng miếng nhựa đeo vào miệng được chỉ định;
- Gọi bác sĩ nếu bạn gặp tác dụng phụ với thuốc, việc điều trị không giúp giảm các triệu chứng trong một khoảng thời gian hợp lý, hàm không đóng lại hoặc mở ra được.


 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Khi nhai hay mở miệng thấy hàm kêu có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top