Khám sức khỏe tiền sản trước khi mang thai là gì?

Khám sức khỏe tiền sản trước khi mang thai là gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Khám sức khỏe tiền sản trước khi mang thai là gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, để đứa trẻ chào đời khỏe mạnh, có rất nhiều việc mà các cặp vợ chồng cần làm khi chuẩn bị mang thai, trong đó có khám tiền sản. Xin bác sĩ cho biết, việc khám sức khỏe tiền sản mang lại lợi ích như thế nào đối với các cặp vợ chồng trẻ?
 

Khám sức khỏe tiền sản trước khi mang thai là gì?


Phụ nữ mang thai. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn Hương,

Khám sức khỏe tiền sản ở Việt Nam gần đây mới được chú ý. Tuy nhiên, khám sức khỏe tiền sản mang lại lợi ích to lớn vì biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Cái thứ hai, mình biết được một số bệnh, mình có thể điều trị, phòng ngừa, tránh tác hại khi mang thai. Thứ ba, mình biết được cần tiêm ngừa bệnh gì để có một sức khỏe hoàn hảo khi mang thai.

Khám tiền sản là một bước quan trọng trong hành trình mang thai của bạn. Việc thăm khám sức khỏe của mẹ trước khi mang thai sẽ giúp bạn biết rõ tình hình sức khỏe của bản thân và chuẩn bị trạng thái cơ thể tốt nhất để có thể mang thai, sinh con khỏe mạnh.

Các nghiên cứu đã cho biết trên 4000 các bất thường của thai nhi và trẻ sơ sinh có thể gặp, nguyên nhân gây ra do yếu tố di truyền, môi trường, các bệnh lý của bố mẹ hoặc không rõ nguyên nhân. Bác sĩ sẽ dựa vào các kết quả sau khi thăm khám, để đưa ra lời khuyên cho các cặp vợ chồng lựa chọn thời điểm mang thai phù hợp. Trong quá trình tư vấn, nếu bạn đang thắc mắc xoay quanh việc mang bầu như chế độ dinh dưỡng bà bầu, các loại thuốc nên sử dụng thì bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ phụ trách khám.

Các phụ nữ tuổi ngoài 30 và những người có tiền sử bệnh di truyền trong gia đình khi khám tiền sản cần được bác sĩ tư vấn cặn kẽ về vấn đề này để có hướng giải quyết tốt nhất.

Mẹ cần chuẩn bị gì trước khi khám tiền sản?

- Các giấy tờ khám sức khỏe: giấy tiêm chủng, giấy khám sức khỏe lần gần nhất. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán nhanh và dễ dàng hơn cho các mẹ.
- Lịch sử mang thai của bạn: việc này dành cho những người phụ nữ đã sinh nở một lần.
- Bạn cần ghi nhớ những tiền sử bệnh lý của mình và gia đình để trả lời các câu hỏi của bác sĩ: đã từng tiêm thuốc gì, bị bệnh lý gì, đã mổ gì chưa, có bị dị ứng với thành phần gì, có lối sống lành mạnh hay không và có bị các bệnh di truyền nào.
- Người mẹ cũng nên chuẩn bị trước những câu hỏi và thắc mắc của mình về khám tiền sản để hỏi ý kiến của bác sĩ.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Khám sức khỏe tiền sản trước khi mang thai là gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top