Kết quả siêu âm bách phân vị 3% là gì?

Kết quả siêu âm bách phân vị 3% là gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Kết quả siêu âm bách phân vị 3% là gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em mang thai 36 tuần, siêu âm nước ối 50-60 mmm, ĐKLĐ: 32mm, CVĐ: 302mm, CVB: 2987mm, CDXĐ: 63mm, cân nặng: 2180 g, bách phân vị 3% bác sĩ bảo là rớt bách phân vị, như vậy bách phân vị 3% là gì và có sao không ạ? 36 tuần nước ối của em ở mức nào thì được? Cảm ơn bác sĩ.
 

 

Kết quả siêu âm bách phân vị 3% là gì?

Khám thai định kỳ. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Chào bạn,
Có thể bạn có nhầm lẫn về chỉ số ĐKLĐ. Ở tuổi thai 36, bách phân vị 5% là 82mm. Với trường hợp bách phân vị dưới 5% là thai chậm phát triển trong tử cung.

Nước ối bình thường theo cách đo xoang ối lớn nhất từ 3-8cm, như vậy nước ối của bạn là bình thường chỉ có bé là chậm phát triển.

Bạn cần nghỉ ngơi để tăng lượng máu nuôi thai, bồi dưỡng và theo dõi thai máy. Bạn nên tái khám theo hẹn để theo dõi sự phát triển của thai.
 

Thân.

Bách phân vị dùng để so sánh các trị số ĐKLĐ, CDXĐ, cân nặng của thai hiện tại... với thai bình thường tại mỗi tuổi thai nhất định.

Từ bách phân vị 10-50 là bình thường

<  bách phân vị 10 cần theo dõi vì số đo bắt đầu giảm so với tuổi thai
< bách phân vị 5  số đo ở mức nguy hiểm

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Kết quả siêu âm bách phân vị 3% là gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top