Họng xuất hiện nốt đỏ có nguy hiểm?

Họng xuất hiện nốt đỏ có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Họng xuất hiện nốt đỏ có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

BS cho em hỏi, Em tình cờ soi họng thấy có nhiều đốm đỏ nổi lên và thỉnh thoảng bị ù tai. Em lo lắng không biết có bị ung thư họng/amidan hay không? Rất mong sự tư vấn của BS ạ.
 

Họng xuất hiện nốt đỏ có nguy hiểm?

Hình ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Các hạt phì đại ở thành sau họng thường gặp ở những người thường xuyên viêm họng tái đi tái lại nhiều lần, dẫn tới viêm họng mạn tính hay còn gọi là viêm họng hạt. Bệnh thường dai dẳng, tái phát với các đợt nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, gây khó chịu. Nhiễm khuẩn có thể lan rộng đến toàn bộ niêm mạc hô hấp trên, vào vòi nhĩ, tai giữa gây ra triệu chứng khó chịu ở tai. 

Qua mô tả BS chưa thấy có dấu hiệu nghi ngờ ung thư vòm họng hay amidan. Tuy nhiên, ung thư trong giai đoạn đầu thường tiềm ẩn, hiếm khi gây triệu chứng. Khi khối u to có thể dẫn đến ù tai 1 bên, nghẹt mũi 1 bên hoặc nổi hạch cổ dai dẳng. 

Hiện tại, bạn cần đến khám BS chuyên khoa Tai mũi họng để điều trị cho dứt điểm. Tránh để bệnh kéo dài, tái phát nhiều sẽ gây biến chứng và khó khăn hơn trong việc điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính quá phát. Đây là tình trạng khu vực niêm mạc họng bị viêm nhiễm kéo dài làm xuất hiện các hạt (lympho) ở thành cổ họng.

Các hạt thường tập trung ở thành cổ họng phía sau là chủ yếu. Số lượng hạt và kích thước các hạt này có thể to hoặc nhỏ tùy tình trạng bệnh.

Bình thường, các hạt này luôn bị kích thích làm cho cổ họng của người bệnh rất khó chịu, nuốt vướng, ngứa họng như nuốt phải 1 vật gì đó.

Viêm họng hạt là bệnh khá thường gặp và chủ xảy ra ở những người trưởng thành. Bệnh này không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người bệnh.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Họng xuất hiện nốt đỏ có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top