Hỏi cách uống thuốc điều trị lao đúng cách

Hỏi cách uống thuốc điều trị lao đúng cách là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hỏi cách uống thuốc điều trị lao đúng cách có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị lao phổi kháng nay đã chữa trị được tới tháng thứ 12, nhưng em uống có hơi sai giờ một tí, tầm 9h ăn sáng thì 10h em uống thuốc được không ạ? Em tái khám thì bệnh viện nói có gì tiến triển lạ. Mấy ngày gần đây em đã tập lại uống thuốc đúng giờ, 7h ăn sáng, tầm 15-30 phút sau em uống thuốc thì có kịp không ạ? Có nguy cơ kháng thuốc không ạ? 
 

Hỏi cách uống thuốc điều trị lao đúng cách

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong điều trị lao, việc tuân thủ nguyên tắc dùng thuốc rất quan trọng. Vi khuẩn lao ở phổi chỉ bị quét sạch khi dùng thuốc chống lao theo nguyên tắc phối hợp liên tục đủ thời gian và liều lượng thích hợp.

Để đảm bảo thuốc lao đạt hiệu quả cao, hấp thu tốt, em cần dùng thuốc trước ăn 30 phút đến 1 tiếng, đúng giờ. Nếu có sai lệch giờ giấc cũng không nên quá 1 tiếng và không nên lặp lại quá nhiều lần. 

Hiện tại chỉ có thể đánh giá hiệu quả điều trị dựa vào tình trạng lâm sàng và kết quả thăm khám trực tiếp của bác sĩ. Do đó em nên nhờ bác sĩ điều trị tư vấn trực tiếp về tình trạng hiện tại em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hỏi cách uống thuốc điều trị lao đúng cách chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top