Ho, khó thở kéo dài nhiều năm là bệnh gì?

Ho, khó thở kéo dài nhiều năm là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ho, khó thở kéo dài nhiều năm là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

BS cho hỏi, Bố tôi năm nay 73 tuổi, ông bị ho và khó thở nhiều năm nay nhưng không khỏi, có nhiều kết luận cho ông, lúc thì bị viêm phế quản phổi, lúc thì bị hen phế quản, lúc thì viêm phổi; đã điều trị theo nhiều phác đồ nhưng không khỏi hoàn toàn mà chỉ có giảm triệu chứng thôi. Bây giờ ông vẫn bị khó thở, tôi nên đưa ông đi khám ở đâu hay dùng thuốc gì để giảm khó thở cho ông được ạ?
 

Ho, khó thở kéo dài nhiều năm là bệnh gì?

Triệu chứng khó thở. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khó thở có nhiều nguyên nhân, có thể gom lại thành 2 nhóm bệnh lớn là bệnh tim và bệnh phổi. Ở người lớn tuổi, nếu có hút thuốc lá nhiều thì rất dễ mắc phải bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Triệu chứng điển hình của bệnh là ho khạc đàm kéo dài và khó thở mạn tính, tăng dần. 

Điều trị bệnh chủ yếu là ngưng thuốc lá, sử dụng thuốc giãn phế quản nhưng thường sẽ chỉ giúp giảm triệu chứng chứ khó có thể khỏi bệnh được hoàn toàn. Nếu không điều trị, bệnh sẽ diễn tiến ngày càng nặng, nhập viện nhiều lần và dẫn đến tử vong. 

Theo tôi, bạn nên đưa bố tới BV lớn có chuyên khoa Hô hấp để khám và làm rõ chẩn đoán. Việc điều trị sẽ tuỳ vào nguyên nhân, điều trị càng sớm thì bệnh càng đáp ứng tốt bạn nhé!

Khó thở là cảm giác khó chịu của người bệnh do nhu cầu trao đổi khí của cơ thể không được đáp ứng đầy đủ. Khó thở có thể xảy ra cấp tính hoặc mạn tính. Nếu khó thở diễn ra trong một thời gian ngắn và đột ngột với mức độ nặng thì cần làm xét nghiệm chẩn đoán. Nếu khó thở kéo dài thì chắc chắn là một triệu chứng liên quan đến bệnh lý nào đó.

Một vài cách giúp bảo vệ đường hô hấp:

- Giảm cân nếu bạn bị thừa cân;
- Rửa tay thường xuyên và tránh tiếp xúc với người đang ốm;
- Bỏ thói quen hút thuốc lá;
- Nếu bạn bị dị ứng, bạn cần được theo dõi sức khỏe và điều trị kỹ càng.

Khó thở có thể là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm nên bạn hãy luôn cẩn thận để phòng ngừa và chữa trị nó nhé. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ho, khó thở kéo dài nhiều năm là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top