Hít phải hơi thủy ngân có bị sao không?

Em làm rơi đèn học Rạng Đông nhưng không vỡ. Em cũng không biết nứt hay không nhưng cầm lên soi gần mặt. Không biết có hít phải hơi thủy ngân hay không, nếu hít phải có sao không? Em cảm ơn bác sĩ.
 

Chào bạn,

Thuỷ ngân vẫn tồn tại trong môi trường với nồng độ ít, cho phép, dưới nhiều dạng khác nhau. Do đó, mọi người đều có thể tiếp xúc và tiêu thụ thủy ngân nhưng chất này sẽ gây hại nếu tiếp xúc kéo dài hoặc hấp thu lượng lớn. 

Hít phải thủy ngân gây bệnh phổi nặng cấp tính, triệu chứng đầu tiên là sốt do khói kim loại gồm: sốt, ớn lạnh, thở khó. Sau đó xuất hiện những triệu chứng khác gồm: viêm miệng, lơ mơ, co giật, nôn ói và viêm ruột. Về lâu dài gây ngộ độc mạn dẫn tới mất ngủ, hay quên, tâm lý không ổn định, kém ăn, buồn bã… 

Bạn nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước và theo dõi thêm. Nếu xuất hiện triệu chứng hô hấp ngày càng nhiều thì nên khám bác sĩ bạn nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top