Hỉ mũi ra máu có nguy hiểm?

Hỉ mũi ra máu có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hỉ mũi ra máu có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, mỗi buổi sáng thức dậy em thường hỉ mũi mạnh để vệ sinh thì thấy có lẫn tí máu trong nước mũi. Thường cổ họng em thường xuyên đau vào buổi tối và có đàm lẫn máu trong mũi. Vậy phải điều trị như thế nào ạ? Em đã đi khám và nội soi qua các bệnh viện như FV, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và gần nhất là BV Đại học Y Dược, nhưng kết quả nội soi bình thường nên bác sĩ chỉ cho vitamin C và nước xịt vệ sinh mũi hằng ngày. Tuy nhiên tình trạng có máu trong mũi vẫn còn ạ. Xin hỏi bác sĩ trong trường hợp này có phải đúng như kết luận của bệnh viện là viêm mũi mạn không và em cần làm gì để khắc phục? Em cám ơn ạ!
 

Hỉ mũi ra máu có nguy hiểm?

Kết quả nội soi do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Chảy máu mũi hay còn được gọi là chảy máu cam, xảy ra khi các mạch máu mũi bị tổn thương. Tình trạng chảy máu cam khá phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau như do viêm nhiễm mũi xoang, xì mũi mạnh hoặc thường xuyên ngoáy, day mũi, hít phải các hóa chất, tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc lá, tiếp xúc kéo dài với không khí khô, chấn thương mũi… Hoặc cũng có thể do một số bệnh lý nguy hiểm như rối loạn đông máu, các khối u vùng mũi hầu… 

Nếu đã nội soi mũi họng nhiều lần, không tìm ra điểm chảy máu, bạn có thể yên tâm tiếp tục điều trị viêm mũi mạn tính theo toa bác sĩ chuyên khoa. 

Bệnh không nguy hiểm nhưng dễ tái phát, nếu tuân thủ tốt, giữ gìn sức khoẻ thì bệnh ít tái phát hơn, không gây khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng sống bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hỉ mũi ra máu có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top