Hay tưởng tượng khi xem phim có nguy hiểm?

Hay tưởng tượng khi xem phim có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hay tưởng tượng khi xem phim có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, cháu đang học lớp 9 nhưng khi bé khoảng 6, 7 tuổi cháu có xem một bộ phim hoạt hình mà mình thích. Sau đó cháu cứ tưởng tượng mình là nhân vật chính của bộ phim đó và phát triển ra nhiều tình huống khác nhau. Thực sự lúc đầu làm cho vui nhưng càng làm thì càng thành thói quen đến bây giờ không bỏ được. Lúc ở một mình hay không có việc gì làm cháu lại lấy đó làm tưởng tưởng và còn hay nói chuyện một mình nữa như ở trước mặt mình có ai đó. Trước cháu không để ý nhưng bây giờ càng ngày càng sợ xem mình có mắc bệnh ảo tưởng hay tâm thần gì đó không. Mong bác sĩ giải đáp ạ.
 

Chào em,

Hay tưởng tượng, suy nghĩ về cuộc sống và các vấn đề xoay quanh rồi đóng giả nhân vật là hiện tượng hay gặp của độ tuổi của em, độ tuổi của sự phát triển và định hình tính cách, khám phá bản thân và khám phá thế giới. Mơ mộng, tưởng tượng cũng có cái lợi của nó, là tiền đề của sáng tạo, của phát minh và nghệ thuật. 

Nếu em ý thức được tần suất "đóng giả nhân vật" của mình khá nhiều như 1 thói quen và tìm cách bỏ đi thói quen này thì không sao cả, chưa phải bệnh gì hết, em chỉ cần chơi thể thao để giải tỏa năng lượng xấu trong cơ thể và đầu óc, thay vì tự nói chuyện 1 mình thì kiếm người thân nào đó em tin tưởng để nói chuyện, sau 1 thời gian ngắn, mọi chuyện sẽ ổn lại thôi.

Trừ khi em mất kiểm soát những luồng suy nghĩ, tưởng tượng trong đầu mình, đến nỗi em cảm thấy sợ, thấy đau đầu, ảnh hưởng đến việc học và không sinh hoạt bình thường được nữa (mất ngủ, lo lắng thường trực…), thấy nhân vật đó "xúi" em làm gì đó mà em không muốn, thì là dấu hiệu của rối loạn tâm lý - tâm thần và cần được xử trí sớm, bằng cách khám bác sĩ chuyên khoa Tâm lý - tâm thần.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hay tưởng tượng khi xem phim có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top