Hay nhổ tóc vì bị ngứa ở xoáy đầu

Bác sĩ ơi, cháu bị ngứa ở xoáy đầu nhiều năm, cứ nhổ tóc thì đã ngứa. Cháu nhổ đến trống ở xoáy giữa đầu luôn ạ. Cháu có bị bệnh gì không?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ngứa da đầu có nhiều nguyên nhân, có thể do nhiễm nấm, vẩy nến, hoặc dị ứng, nếu bị một điểm có thể do điều kiện vật lý môi trường gây ra khô da đầu, cũng có thể do thói quen nhổ tóc gây tổn thương da đầu. 

Trước hết bạn cần xem xét da đầu có sang thương hay không và khám chuyên khoa Da Liễu để tìm hiểu nguyên nhân chính xác gây bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa da đầu. Đây là một vấn đề khiến cho nhiều người rất khó chịu. Thông thường khi thời tiết hanh khô, các tuyến dầu giảm hoạt động... là những nguyên nhân dễ khiến da đầu và tóc trở nên khô và xơ gây nên tình trạng ngứa và có gàu.

Gàu là do sự phát triển quá mức của nấm men trên da đầu. Nấm men này gây nên tình trạng viêm và ngứa. Tuy nhiên, có trường hợp không biểu hiện thành gàu. Một nguyên nhân thường gặp của chứng ngứa da đầu là tình trạng viêm da dị ứng.

Đôi khi là tình trạng dị ứng thuốc nhuộm tóc hay các dầu xả và các sản phẩm chăm sóc tóc khác. Hiện tượng dị ứng này sẽ gây ngứa dữ dội và đôi khi lan cả ra cổ hay lưng (phụ thuộc vào độ dài của mái tóc). Viêm nang lông hoặc viêm nhiễm da đầu cũng có thể gây ngứa.

 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top