Hay bị tiêu chảy là bệnh gì?

Hay bị tiêu chảy là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hay bị tiêu chảy là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ. Buổi sáng cháu vệ sinh cá nhân, ăn sáng xong đi học thì có cảm giác muốn đi ngoài và đi ngoài tiêu chảy, cháu hay bị thường xuyên lắm ạ. Có phải cháu bị hội chứng ruột kích thích không ạ?
 

Chào em,

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn tiêu hóa, hay gặp nhất là đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón có liên quan đến thức ăn và tâm lý. Bệnh được chẩn đoán khi đã loại trừ các bệnh lý tổn thương thực thể ở đại tràng (ruột già). 

Triệu chứng của em có thể gặp trong hội chứng ruột kích thích, cũng có thể trong các bệnh lý khác như nhiễm ký sinh trùng đường ruột, viêm loét đại tràng, loạn khuẩn ruột...do đó, em cần khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để được kiểm tra, chẩn bệnh và điều trị thích hợp, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hay bị tiêu chảy là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top