Hàm lượng HbeAg (abbott) trong xét nghiệm gan ý nghĩa gì?

Hàm lượng HbeAg (abbott) trong xét nghiệm gan ý nghĩa gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hàm lượng HbeAg (abbott) trong xét nghiệm gan ý nghĩa gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em xét nghiệm gan hàm lượng HbeAg (abbott) là POS 1124 iu/ml. Như vậy có cao lắm không bác sĩ?
 

Hàm lượng HbeAg (abbott) trong xét nghiệm gan ý nghĩa gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

HBeAg dương tính cho thấy virus đang nhân lên nhanh trong cơ thể. Tuy nhiên chưa có đầy đủ bằng chứng cho thấy virus đang tấn công gây hại tế bào gan, do gan chưa có dấu hiệu xơ hóa và men gan không tăng rõ rệt.

Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội về bệnh gan tại Mỹ và của châu Á - Thái Bình Dương, chỉ định điều trị tiệt trừ VGSVB khi HBV DNA ≥ 20, 000 IU/mL và ALT > 2 lần giới hạn trên bình thường (ở nam là 30 và ở nữ là 19 UI/L) hoặc có bằng chứng viêm gan trung bình - nặng, xơ hóa đáng kể kèm với tải lượng virus cao.

Do đó bạn nên mang kết quả tới gặp bác sĩ chuyên khoa Tiêu hoá Gan Mật để được tầm soát thêm các chỉ số khác và quyết định thời điểm điều trị thích hợp bạn nhé!

Thân mến

Xét nghiệm HbeAg mà một trong những xét nghiệm được thực hiện để đánh giá được khả năng lây lan của virus viêm gan B đối với người khỏe mạnh.

Khi xét nghiệm HbeAg dương tính, men gan tăng cao, gan có dấu hiệu viêm điều này đồng nghĩa với việc là virus viêm gan B đang trong trạng thái hoạt động và đang gây ra một số tổn thương gan, gây viêm và có khả năng lây nhiễm cao. Cần áp dụng ngay các biện pháp điều trị trong trường hợp này nhằm có thể đạt được hiệu quả đưa loại virus viêm gan B này về trạng thái ngủ yên, giúp cho cơ thể người bệnh có thể ổn định lại chức năng hoạt động của gan, hạn chế tối đa sự lây nhiễm và ngăn chặn được khả năng bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Ở tình trạng này cũng có thể xuất hiện 2 khả năng đó là HbeAg dương tính nhưng chưa gây tổn hại đến chức năng hoạt động của gan, tình trạng này có thể có khả năng đưa virus viêm gan B về trạng thái ngủ yên đơn giản hơn.

Ở trường hợp 2 - HbeAg dương tính đã phá hoại tế bào gan và làm ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động của gan. Lúc này cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng này. Trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B thì xét nghiệm HbeAg là chỉ số để đánh giá xem quá trình điều trị bệnh có đạt được hiệu quả hay không.

Nếu sau một liệu trình điều trị, chỉ số HbeAg dương tính trở về âm tính, cùng với một số những chỉ số khác như chỉ số men gan AST và ALT có dấu hiệu giảm, định lượng HBV-DNA về dưới ngưỡng phát hiện thì người bệnh có thể tạm thời dừng việc sử dụng thuốc kháng virus viêm gan B và có thể khám sức khỏe định kỳ để có thể kiểm soát bệnh một cách hiệu quả.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hàm lượng HbeAg (abbott) trong xét nghiệm gan ý nghĩa gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top