Hạch viêm nổi dưới cổ hơn 1 tháng có nguy hiểm?

Hạch viêm nổi dưới cổ hơn 1 tháng có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hạch viêm nổi dưới cổ hơn 1 tháng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Em nóng ran trong người hơn 1 tháng, nổi hạch bạch huyết dưới cổ 2 bên, mỗi hạch khoảng 4mm. Em có đi siêu âm và chọc hạch xét nghiệm, trên kết quả chẩn đoán tế bào có ghi mô tả vi thể: hồng cầu xen lẫn limpho bào và tế bào trung tâm nang và kết luận: hạch viêm. Xin bác sĩ tư vấn giúp 2 hiện nay 2 hạch dưới cổ đã hơn 1 tháng mà vẫn chưa hết. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
 

Hạch viêm nổi dưới cổ hơn 1 tháng có nguy hiểm?

Nổi hạch viêm dưới cổ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hạch cổ to thường là do viêm phản ứng với một nhiễm trùng ở đầu mặt cổ như viêm lợi, viêm họng, viêm mũi xoang… Những hạch này thường sẽ xẹp đi khi ổ nhiễm trùng nguyên phát được điều trị triệt để. 

Trường hợp của bạn hạch to đã hơn 1 tháng, tuy nhiên khám và xét nghiệm chưa thấy có dấu hiệu ác tính. Do đó bạn nên tái khám để bác sĩ đánh giá lại, xem xét chỉ định thêm kháng sinh hoặc làm tiếp sinh thiết trọn chẩn đoán nếu vẫn còn nghi ngờ bạn nhé!

Thân mến.

Viêm hạch bạch huyết là chứng viêm (sưng) các mạch bạch huyết. Đây là một biến chứng thường thấy của các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. 

Viêm hạch bạch huyết cần được điều trị nhanh chóng. Cách điều trị bao gồm dùng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau. Đối với người có triệu chứng bệnh nghiêm trọng (sốt, lạnh người, đau cơ) có thể cần được tiêm, truyền  thuốc kháng sinh trực tiếp vào mạch máu. Thuốc kháng viêm cũng như chườm khăn nóng và ẩm hoặc miếng nhiệt đắp lên vết thương vài lần mỗi ngày sẽ giúp giảm sưng. Bạn nên đặt lên cao và cố định vùng bị ảnh hưởng nếu có thể. Bạn chỉ nên chăm sóc vết thương (ví dụ như làm khô vết thương nếu cần) sau khi bắt đầu dùng thuốc kháng sinh.

Những thói quen sinh hoạt có thể giúp bạn hạn chế diễn tiến của viêm hạch:

- Dùng thuốc kháng sinh đủ liều. Gọi bác sĩ nếu bạn liên tục bị sốt cao sau khi bắt đầu dùng thuốc kháng sinh;
- Dùng thuốc không kê toa để giảm đau, bạn nên nói bác sĩ nếu thuốc không có tác dụng;
- Uống nhiều nước hơn và ăn uống điều độ để mau lành bệnh;
- Cố định và nâng cao vùng bị ảnh hưởng lên;
- Dùng khăn nóng ẩm lên vùng bị ảnh hưởng để làm giảm sưng và tăng tuần hoàn máu;
- Điều trị vết thương nhanh chóng nếu bạn thấy dấu hiệu nhiễm trùng;
- Gọi bác sĩ nếu các vệt đỏ tiếp tục xuất hiện gần vết thương và lan đến hạch bạch huyết gần nhất sau khi bắt đầu điều trị.

Viêm hạch bạch huyết thường xảy ra khi bị nhiễm trùng vi khuẩn hoặc virus. Khi một vùng cơ quan bị tổn thương, bạn có thể ghi nhận thấy hạch bạch huyết lân cận bị sưng và đau. Mỗi một vùng cơ thể đều có hệ thống dẫn lưu bạch huyết lân cận; ví dụ vùng đầu mặt cổ có nhóm hạch vùng cổ; vùng ngực có nhóm hạch nách, hạch thượng đòn… Khi nhiễm trùng tại chỗ lan đến hạch bạch huyết có nghĩa là bệnh chưa được khống chế và bạn nên đi viện ngay để được điều trị kịp thời.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hạch viêm nổi dưới cổ hơn 1 tháng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top