Hạch cổ có mạch đập có nguy hiểm?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 29 tuổi, cháu sờ thấy cổ họng bên trái có 1 cục bằng đầu ngón tay như cục hạch, sờ vào thấy đập theo nhịp tim. Dạo gần đây cháu hay bị đau đầu, ù tai. Cháu cũng bị huyết áp cao nữa. Xin hỏi bác sĩ cháu bị làm sao ạ?
 

Chào bạn,

Vùng cổ có động mạch cảnh đi qua, nên sờ vào có thể thấy mạch đập. Do đó, trong các trường hợp khẩn cấp xác định ngưng tim, bạn thường thấy người khám sờ vào cổ bệnh nhân để kiểm tra là vậy. 

Khối ở cổ có nhiều nguyên nhân tuỳ theo dấu hiệu thăm khám được, có thể là hạch, bướu giáp, các nang bẩm sinh còn sót lại, bướu bã lành tính… 

Với triệu chứng mô tả, bạn nên đến khám tại chuyên khoa Tai mũi họng để các bác sỹ thăm khám và đánh giá ban đầu nhằm định hướng nguyên nhân và điều trị bạn nhé.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top