Giúp thú nuôi trong nhà bớt bị kích thích?

Giúp thú nuôi trong nhà bớt bị kích thích? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Giúp thú nuôi trong nhà bớt bị kích thích? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Theo bác sĩ, có những cách nào giúp thú nuôi trong nhà bớt bị kích thích?
 

Giúp thú nuôi trong nhà bớt bị kích thích?

Nuôi chó con. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn Mộng Hường,

Thứ nhất, nuôi chó cũng như nuôi trẻ nhỏ, phải dạy nó.

Thứ hai, phải dẫn nó đi dạo, không cột xích vì sẽ tạo cho nó tính hung hăng. Về nguyên tắc, chó hung hăng sẽ bảo vệ chủ của nó, khi gặp người lạ, nó sẽ sủa và cắn. Cũng như con người, có người hiền dịu, có người cá biệt, hung dữ, đua xe, trộm cắp thì chó cũng y như vậy.

Kinh nghiệm nuôi chó: Chăm sóc sức khoẻ, phòng trừ dịch bệnh cho thú cưng

- Tiêm phòng dịch: Bạn nên nhờ Bác sỹ Thú y của bạn kiểm tra lại toàn bộ và tư vấn về quy trình tiêm phòng dịch riêng cho chó của bạn."Miễn dịch cơ bản"(Primary Vaccination) là khái niệm cực kỳ quan trọng với chó non. Chó 3 tháng tuổi ít nhất phải đựơc tiêm phòng miễn dịch 2 lần đối với các bệnh: Care, Pavo, Lepto, Parainfluenza, Dại... Mọi lần tiêm phải có dán nhãn thuốc và ghi ngày tiêm và ký tên người tiêm trong "sổ sức khoẻ" của chó. 

- Tẩy giun sán: Ít nhất 2 lần khi chó được 4 tháng tuổi trị các loại giun: đũa, giun móc... Nên cho uống thuốc phòng bệnh "giun tim" từ 4 tháng tuổi. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Giúp thú nuôi trong nhà bớt bị kích thích? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top