Giảm cân quá nhanh ảnh hưởng gì tới cơ thể?

Giảm cân quá nhanh ảnh hưởng gì tới cơ thể? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Giảm cân quá nhanh ảnh hưởng gì tới cơ thể? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin BS cho biết, tốc độ giảm cân như thế nào là vừa phải? Việc giảm cân quá nhanh có thể gây những bất lợi gì cho cơ thể?
 

Giảm cân quá nhanh ảnh hưởng gì tới cơ thể?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Theo nguyên tắc 1 tháng, 1 người chỉ nên giảm không quá 5% trọng lượng cơ thể.

Bởi vì cơ thể chúng ta đã quen với sự chuyển hóa, nếu giảm cân nhanh quá, chúng ta sẽ mệt mỏi, ngủ nhiều, đầu óc không minh mẫn, tăng nguy cơ tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, lao động...

Bên cạnh đó, giảm cân nhanh cũng gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ, gan bị thoái hóa mỡ, cơ thể không đáp ứng được chuyển hóa, hại nhiều hơn lợi.

Người ta thường nói “dục tốc bất đạt” nghĩa là chuyện gì muốn nhanh quá sẽ không thành. Đối với con người nên có tốc độ giảm cân vừa phải mới bảo đảm sức khỏe, phù hợp khoa học, con người khỏe khoắn hơn.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Giảm cân quá nhanh ảnh hưởng gì tới cơ thể? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top