Giai đoạn nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết?

Giai đoạn nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Giai đoạn nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, em được biết rằng, ngày thứ 3 - 4 - 5 của bệnh sốt xuất huyết được cho là một giai đoạn nguy hiểm, vì sao vậy ạ? Cha mẹ nên lưu ý điều gì khi chăm sóc trẻ những ngày này?
 

Giai đoạn nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bệnh sốt xuất huyết kéo dài trong bao lâu và sốt xuất huyết ngày thứ mấy là nguy hiểm nhất là câu hỏi chung của tất cả mọi người. Thông thường, bệnh khởi phát đột ngột và kéo dài từ 7-10 ngày.

Đặc biệt lưu ý ngày thứ 3-5 chính là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh. Do có nhiều trường hợp trẻ hết sốt vào ngày thứ 5 và lầm tưởng đã khỏi bệnh nhưng đây mới chính là thời gian nguy hiểm nhất và có diễn biến trầm trọng. Ở thời gian này, virus Dengue đã làm hệ miễn dịch suy yếu đi rất nhiều. Vì thế mà bạch cầu, tiểu cầu giảm đáng kể, ảnh hưởng đến khả năng đề kháng của trẻ. có thể ảnh hưởng đến tính mạng trẻ.

Cha mẹ nên lưu ý khi chăm sóc trẻ những ngày:

- Thường xuyên đo nhiệt độ để phòng khi sốt cao hoặc có bất thường về thân nhiệt.

- Nên dùng khăn ấm lau mát cơ thể. Nếu sốt cao, đắp khăn ở vùng nách và bẹn để hạ thân nhiệt.

- Mặc quần áo thoáng mát và mỏng, dễ hút mồ hôi.

- Không dùng các loại thuốc để hạ sốt mà nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

- Nên uống nhiều nước. Cha mẹ có thể cho trẻ uống nước Oresol để bù điện giải cho cơ thể.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Giai đoạn nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top