Gãy xương mác bao lâu thì khỏi?

Gãy xương mác bao lâu thì khỏi? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Gãy xương mác bao lâu thì khỏi? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cho em hỏi là nếu bị gãy xương mác thì bao lâu mới có thể tập đi? Nên ăn uống gì để rút ngắn thời gian lành chân ạ?
 

Chào em,

Thời gian trung bình lành xương mác là 1-2 tháng. Để xương lành nhanh thì cần có chế độ tập vật lý trị liệu và ăn uống đúng cách. Về cách tập vật lý trị liệu thì sẽ khác nhau tùy vào việc em bó bột hay bắt nẹp vít. Nếu bó bột thì em tập gồng cơ trong bột trước, tới ngày tái khám để tháo bột thì hỏi bác sĩ điều trị cho em cách tập vật lý trị liệu, hoặc đến trung tâm tập vật lý trị liệu - phục hồi chức năng để được hướng dẫn cụ thể.

Trong trường hợp em bắt nẹp vít cũng vậy, em cần tập các động tác đơn giản trước, kiên trì tập sẽ đi lại được sớm, bác sĩ chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình hoặc bác sĩ Vật lý Trị liệu sẽ là người hướng dẫn em việc này rất tốt.

Trong vấn đề ăn uống thì không có kiêng cữ gì, ngoại trừ không nên hút thuốc lá vì thuốc lá làm chậm lành xương, hạn chế uống rượu để tránh té ngã do say xỉn.

Việc ăn uống nhiều thực phẩm có hàm lượng canxi cao (như hải sản) hay uống thêm thuốc/ sữa bổ sung canxi thật ra không được chứng minh là làm tăng khả năng liền xương hay rút ngắn thời gian liền xương ở người trước đây khỏe mạnh bình thường mà nên ăn uống đầy đủ chất là tốt nhất vì quá trình lành vết thương không chỉ cần canxi mà còn cần các chất khác như đạm, các vi khoáng chất, vitamin...

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Gãy xương mác bao lâu thì khỏi? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.



Scroll to Top