Gãy xương chậu bao lâu thì hồi phục?

Gãy xương chậu bao lâu thì hồi phục? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Gãy xương chậu bao lâu thì hồi phục? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, cháu bị gãy xương chậu, phần gãy ngành ngồi mu. Vậy bao lâu thì được ngồi và đi lại được ạ?
 

Chào em, 

Gãy xương chậu - mu nói chung phương pháp điều trị và thời gian hồi phục còn tuỳ thuộc vào mức độ tổn thương, mức độ di lệch và cơ địa từng người. Quan trọng nhất là cần tìm các tổn thương đi kèm và biến chứng để can thiệp sớm, tránh nguy hiểm. 

Đa số các trường hợp gãy vững, gãy một phần xương chậu, vòng chậu bình thường thì không cần can thiệp ngoại khoa (80%), bệnh nhân được cho nằm nghỉ tại giường 2-4 tuần, có thể áp dụng một số phương pháp cố định bảo tồn tuỳ trường hợp. Những trường hợp gãy phức tạp hoặc có di lệch cần sử dụng dụng cụ kết hợp xương (phẫu thuật). 

Thời gian trung bình để xương gãy liền lại khoảng từ 4-6 tuần, trong thời gian này tốt nhất là nằm trên giường hoặc đứng dậy đi bằng nạng và hạn chế không nên ngồi vì toàn bộ sức nặng dồn lên vùng chậu sẽ không tốt cho chấn thương gãy ngành ngồi mu. Thời gian quay trở về sinh hoạt bình thường trung bình là từ 3-6 tháng.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Gãy xương chậu bao lâu thì hồi phục? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top