Gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành?

Tôi 41 tuổi, ngày 26/4 bị tai nạn giao thông gãy 2 xương cẳng chân phải. Ngày 3/5 được chỉ định mổ, ngày 16/7, tôi có đi chụp phim. Hiện nay tôi đã bỏ nạng được 15 ngày và không thấy đau chỗ vết gãy. Nhờ bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi rất biết ơn.
 

Gãy xương cẳng chân - Ảnh minh họa

Chào anh,

Thông thường đối với gãy 2 xương cẳng chân, ổ gãy sẽ liền xương sau từ 2,5 - 4 tháng. Việc tập luyện sớm và dinh dưỡng tốt sẽ rút ngắn thời gian phục hồi chức năng.

Để xác định thời gian tháo đinh nội tuỷ, anh cần phải tái khám để bác sĩ đánh giá lại xem xương đã lành hẳn chưa. Quá trình phục hồi chức năng trong các trường hợp gãy cả 2 xương cẳng chân thường kéo dài ít nhất 6 tháng anh nhé!

Thân mến.

Gãy xương cẳng chân là một trong những chấn thương vùng chân hay gặp nhất có sự tác động mạnh của vật cứng lên xương cẳng chân. Gãy xương cẳng chân có nhiều mức độ từ đó việc điều trị và thời gian phục hồi cũng khác nhau tùy theo thể trạng mỗi người.

Chỉ định phương pháp đóng đinh nội tuỷ là các gãy kín và gãy hở đội 1, độ 2 1/3 giữa xương chày. Kỹ thuật đóng đinh ở đây là đóng xuôi dòng từ đầu trên xương chầy qua ổ gãy xuống đoạn ngoại vi. Ưu điểm của phương pháp này là kỹ thuật đơn giản, cố định ổ gãy vững chắc, sau mổ không cần bó bột, bệnh nhân phục hồi chức năng sớm. Đặc biệt về mặt cơ học khi cho bệnh nhân tập tỳ nén sớm, trọng lượng của cơ thể và sự co của các cơ sẽ dồn ép 2 đầu gãy áp khít lại với nhau tạo thuận lợi cho quá trình liền xương.

Việc phục hồi xương cẳng chân thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

- Tình trạng gãy của xương

- Độ tổn thương của xương

- Cách điều trị

- Cơ địa mỗi người

- Chế độ dinh dưỡng

Việc phát hiện triệu chứng và phương pháp điều trị phù hợp sẽ giúp cho tình trạng gãy xương cẳng chân của bạn nhanh chóng hồi phục, giúp bạn có được cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top