Gãy cung sau xương sườn 3 + cung bên xương sườn 4, 5 bên trái?

Gãy cung sau xương sườn 3 + cung bên xương sườn 4, 5 bên trái? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Gãy cung sau xương sườn 3 + cung bên xương sườn 4, 5 bên trái? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Tôi bị gãy cung sau xương sườn 3 + cung bên xương sườn 4, 5 bên trái. Vậy điều trị ra sao ạ?
 

Gãy cung sau xương sườn 3 + cung bên xương sườn 4, 5 bên trái?

Gãy cung xương sườn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xương sườn gãy có thể tự liền lại trong vòng 1-2 tháng. Trước hết chắc chắn bạn cần phải nhập viện theo dõi vài ngày, để loại trừ các biến chứng nguy hiểm khác như tràn máu, tràn khí màng phổi, dập phổi… 

Nếu bác sĩ đã đánh giá an toàn và cho ra viện thường chỉ cần theo dõi, dùng thuốc giảm đau và hạn chế cử động phần trên cơ thể. Khi có loãng xương sẽ điều trị loãng xương kết hợp. 

Sau một thời gian xương sẽ lành tự lành, bạn nên bổ sung thêm các chế phẩm chưa canxi trong giai đoạn này bạn nhé!

Gãy xương sườn là một chấn thương thường xảy ra khi một trong số những xương ở khung sườn bị vỡ hoặc nứt. Nguyên nhân phổ biến nhất là do chấn thương ngực chẳng hạn như bị ngã, tai nạn xe cộ hoặc va chạm lúc chơi thể thao.

Trong nhiều trường hợp, xương sườn chỉ bị rạn nứt, dù vẫn đau nhưng không gây nguy hiểm như khi bị gãy. Cạnh lởm chởm của xương gãy có thể làm tổn thương các mạch máu lớn hoặc các cơ quan nội tạng như phổi.

Trong hầu hết các trường hợp, gãy xương sườn thường tự lành trong một hoặc hai tháng. Bạn có thể tiếp tục hít thở sâu và tránh các biến chứng phổi như viêm phổi nếu biết cách kiểm soát cơn đau.

Xương sườn bị gãy thường tự lành trong vòng sáu tuần. Bạn hãy hạn chế hoạt động và chườm lạnh nơi tổn thương thường xuyên để mau lành và giảm đau. Ngoài ra, các phương pháp điều trị bao gồm:

- Thuốc. Bạn phải uống thuốc giảm đau đầy đủ. Nếu bạn cảm thấy đau khi hít thở sâu thì có nguy cơ đã mắc bệnh viêm phổi. Nếu thuốc uống không đủ, bác sĩ có thể đề nghị tiêm thuốc gây tê kéo dài xung quanh các dây thần kinh có vai trò cung cấp dưỡng chất cho xương sườn;
- Điều trị. Khi cơn đau của bạn được kiểm soát, bác sĩ có thể hướng dẫn tập thở để giúp bạn thở sâu hơn vì thở nông có thể đặt bạn vào nguy cơ mắc bệnh viêm phổi.
 

Cách phòng tránh gãy xương sườn:

- Chườm đá lên vùng bị thương;
- Nghỉ ngơi nhiều hơn;
- Dùng thuốc giảm đau như aspirin hoặc ibuprofen. Bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc giảm đau mạnh hơn nếu thuốc không kê toa kém hiệu quả;
- Trong khi lành bệnh, bạn phải ho hoặc hít thở sâu ít nhất một lần một giờ, điều này có thể giúp ngăn ngừa viêm phổi hay xẹp mô phổi;
- Nếu bạn đã bị gãy xương sườn và không bị thương ở cổ hay lưng thì nên nằm nghiêng về bên bị thương, điều này cho phép hít thở sâu hơn. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Gãy cung sau xương sườn 3 + cung bên xương sườn 4, 5 bên trái? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top