Gãy 5 xương sườn bên trái có nguy hiểm?

Gãy 5 xương sườn bên trái có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Gãy 5 xương sườn bên trái có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi bị gãy 5 xương sườn sau bên trái, xương đã gãy lìa. Xin bác sĩ tư vấn cách điều trị.
 

Chào bạn,

Thứ nhất, bạn bị gãy nhiều xương sườn liên tiếp nhau như vậy có khả năng tạo thành mảng sườn di động. Mảng sườn di động hình thành khi có ít nhất 3 sườn liền nhau bị gẫy ở cả hai đầu và các ổ xương gẫy ở mỗi đầu nằm trên cùng một đường thẳng. Gọi là mảng sườn di động vì khi hít vào thì chỗ tổn thương lõm xuống, ngược lại, khi thở ra thì chỗ tổn thương lại lồi lên, tạo nên một cử động ngược chiều với lồng ngực. Mảng sườn di động làm hô hấp đảo chiều, có thể gây lắc lư trung thất, suy hô hấp, đau nhiều, tăng nguy cơ tổn thương tổ chức xung quanh là phổi, màng phổi.

Thứ hai, với lực chấn thương gây gãy nhiều xương sườn như vậy, bác sĩ phải kiểm tra toàn bộ các tổn thương kèm theo có hay không, xem xương gãy lìa nhưng di lệch nhiều không, đầu xương gãy có đâm vào các tổ chức chung quanh (gây tràn máu màng phổi, vào phổi, gan, lách...) thì mới có kế hoạch điều trị triệt để được. Như vậy, trước mắt cần có chẩn đoán chính xác và đánh giá toàn diện của bác sĩ xem mức độ bệnh ra sao rồi mới có hướng điều trị thích hợp.

Đối với điều trị mảng sườn di động thì điều trị cũng có nhiều cấp độ, từ cố định bằng đai, thở máy, hay kéo liên tục mảng sườn, khâu cố định...

Bạn cần khám và điều trị với bác sĩ chuyên khoa Ngoại lồng ngực, bạn nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Gãy 5 xương sườn bên trái có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top