eGFR có ý nghĩa gì?

Kết quả eGFR là 52.9 thì có kết luận là suy thận mạn được không bác sĩ? Em cảm ơn ạ.
 

Chào bạn,

Độ lọc cầu thận ước tính (eGFR) là giá trị cho biết mức độ thận lọc chất thải ra khỏi máu như thế nào cũng như giúp xác định tổn thương thận hiện có. eGFR cũng là phép đo chức năng thận tốt nhất. Độ lọc cầu thận càng cao, thận làm việc càng tốt. Độ lọc thông thường là khoảng 90-100 ml/phút. Kết quả được báo cáo và hiển thị dưới dạng mL/phút/1,73m2. 

GFR bình thường lớn hơn 90 mL/phút/1,73m2. Nếu kết quả trên 60 mL/phút/1,73m2, chức năng thận bình thường hoặc gần mức bình thường. Tuy nhiên vẫn có thể có một số tổn thương thận hoặc có nguy cơ mắc bệnh thận và cần tiếp tục theo dõi, đặc biệt là nếu quý vị có một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ cao. Giá trị dưới 60 mL/phút/1,73m2, cho thấy có suy giảm chức năng thận nhưng để kết luận suy thận mạn thì chưa đủ tiêu chuẩn. 

Bạn nên đến khám tại chuyên khoa Nội Thận để các bác sĩ làm thêm xét nghiệm đánh giá và theo dõi bạn nhé.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top