Dương vật nhỏ, cong và lệch có nguy hiểm không?

Dương vật nhỏ, cong và lệch có nguy hiểm không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dương vật nhỏ, cong và lệch có nguy hiểm không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em 19 tuổi. Và thật sự mà nói em thấy em phát triển rất chậm. Đã 19 tuổi rồi mà râu ria em gần như không có luôn ạ (trừ ria mép ra), còn lông nách thì mọc lác đác. Lông mu cũng vậy. Dương vật của em rất nhỏ, dưới 5cm khi chưa cương và lúc cương chỉ đạt khoảng gần 10cm. Và dương vật em bị lệch trái và cong nên khi cương rất khó chịu ạ. Em cảm thấy rất mặc cảm với bạn bè. BS cho em hỏi là em có bị gì không ạ? Và em có cần đi khám không ạ?
 

Dương vật nhỏ, cong và lệch có nguy hiểm không?

Dương vật bị cong. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào em,

Em nên đến bác sĩ chuyên khoa Nam học để đánh giá về tình trạng hóc môn sinh dục cũng như đánh giá về bệnh lý của dương vật. Có thể em bị bệnh cong dương vật. Nếu có thể dùng thuốc được thì bác sĩ sẽ cho em điều trị bằng thuốc, nếu cần phải phẫu thuật để chỉnh lại độ cong dương vật, bác sĩ sẽ phẫu thuật cho em.

 

Bệnh Peyronie, hay bệnh cong dương vật, là bệnh gây ra mô sẹo bên trong dương vật và tinh hoàn. Mô sẹo tích tụ trong màng bao trắng, thường thấy nhất là ở đầu và gốc dương vật. Do mô sẹo ngày càng dày, dương vật khi đó sẽ bị cong hoặc lệch đi.

Dương vật cong hoặc lệch có thể làm bạn đau khi quan hệ, thậm chí không thể quan hệ tình dục. Triệu chứng sưng và viêm dương vật của bệnh Peyronie có nguy cơ để lại sẹo cứng vĩnh viễn trên dương vật.

Mô sẹo của bệnh Peyronie không giống như mô phát triển bất thường trong động mạch (gây hẹp động mạch) mà chỉ là mô dạng xơ nang lành tính (không phải ung thư). Bệnh Peyronie không phải bệnh truyền nhiễm và không lây qua đường tình dục. Nhiều người đàn ông khi cương cứng thì dương vật hơi cong. Bệnh Peyronie làm cho tình trạng cong (lệch) nặng hơn. Sự kích thích ở dương vật dẫn đến việc hình thành mô sẹo xơ làm dương vật cong, cản trở sự thâm nhập khi quan hệ.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh cong dương vật có thể xuất hiện đột ngột hoặc phát triển từ từ. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

Mô sẹo: các mô sẹo (plaques) có thể được cảm nhận dưới da của dương vật như cục u phẳng hoặc một dải mô cứng;
Dương vật uốn cong đáng kể: dương vật có thể bị cong lên, xuống hoặc bị sang một bên;
Vấn đề cương cứng: bệnh Peyronie có thể gây rối loạn chức năng cương dương;
Dương vật bị rút ngắn: dương vật của bạn có thể trở nên ngắn hơn do hậu quả của bệnh Peyronie’
Đau: bạn có thể bị đau dương vật và gặp khó khăn khi cương cứng.
 

Hãy đến bác sĩ nếu bạn cảm thấy đau hoặc bị cong dương vật gây cản trở đến hoạt động tình dục hay có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều người. Hãy luôn thảo luận với bác sĩ để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tốt nhất dành cho bạn.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dương vật nhỏ, cong và lệch có nguy hiểm không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top