Đường gân dưới lưỡi có màu đen đậm có nguy hiểm?

Đường gân dưới lưỡi có màu đen đậm có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đường gân dưới lưỡi có màu đen đậm có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Hai đường gân dưới lưỡi của cháu có màu đen rất đậm. Không biết là dấu hiệu gì ạ?
 

Đường gân dưới lưỡi có màu đen đậm có nguy hiểm?

Đường gân dưới lưỡi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
 

Chào em,

Ở người bình thường khỏe mạnh cũng có các mạch máu dưới lưỡi nổi to, rõ lên, hệ tĩnh mạch thì sẽ có màu xanh đen, điều này là bình thường nếu em không kèm khó chịu gì khác trong miệng. 

Tôi không rõ em có lầm lẫn 2 đường "gân dưới lưỡi màu đen" với hai hệ tĩnh mạch chạy dọc dưới lưỡi hay không, không rõ là em có triệu chứng khó chịu gì khác đi kèm không, do đó, tốt hơn hết để chẩn đoán và loại trừ bệnh, em có thể đến kiểm tra tại chuyên khoa Tai Mũi Họng em nhé.

Thân mến.
 

Chúng ta sử dụng lưỡi mọi lúc khi ăn, nói và nuốt. Nếu lưỡi không hoạt động, thức ăn sẽ không còn giống như khi chúng ta nếm.

Thực ra, lưỡi có thể cung cấp nhiều gợi ý về tình trạng sức khỏe tổng quát của bạn.

- Nếu lưỡi bạn hay con bạn có màu đỏ rực thì hãy cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt axit folic hoặc B12, bệnh tinh hồng nhiệt hoặc bệnh Kawasaki (một bệnh nghiêm trọng tìm thấy ở trẻ em);

- Những đốm trắng hay lớp phủ trắng trên lưỡi có thể là dấu hiệu của nấm miệng (một loại nhiễm trùng nấm men) hay bệnh bạch sản (có thể là tiền thân của bệnh ung thư);

- Lưỡi màu đen hoặc mọc lông có thể là dấu hiệu của sự phát triển quá mức của vi khuẩn, và có thể xảy ra ở những người bị tiểu đường hay những người sử dụng kháng sinh hay hóa trị liệu;

- Các đốm gây đau đớn trên lưỡi có thể lở loét, đau nhức (bệnh loét miệng) hoặc bệnh ung thư miệng.

- Một số bệnh khác về lưỡi như là nứt lưỡi, lưỡi bản đồ, nang giáp lưỡi, viêm lưỡi có thể gây cho bạn những bất tiện hoặc khó khăn trong cuộc sống.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đường gân dưới lưỡi có màu đen đậm có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top