Đồ nấu ăn bị mốc có dùng được không?

Đồ nấu ăn bị mốc có dùng được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đồ nấu ăn bị mốc có dùng được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em chế biến món ăn lỡ lấy cái chày để giã tỏi mới phát hiện cái chày bị mốc. Mà đã lỡ ăn vào rồi thì có bị sao không ạ?
 

Đồ nấu ăn bị mốc có dùng được không?

Sử dụng chày bị mốc để giã tỏi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
 

Chào em,

Nếu em mới vừa nuốt phải thức ăn bị mốc (thực tế đó là nấm mốc) thì hành động gây nôn (như móc họng) để nôn ra phần thức ăn bị hỏng này sẽ giúp ích. Nuốt được hơn 2 tiếng thì hành động gây nôn ít có lợi vì thức ăn đã qua khỏi dạ dày và hòa tan các chất vào dịch vị. 

Nếu nuốt hơn 6 giờ thì chỉ đành ngồi đợi khi có triệu chứng ngộ độc (đau bụng, tiêu chảy…) thì đến bệnh viện để được xử trí thích hợp tùy mức độ của bệnh, còn nếu không có gì xảy ra thì thôi, đó là lượng độc chất hay vi khuẩn hay vi nấm quá ít, quá yếu so với sức đề kháng của cơ thể.

Thân mến.

Khi mua thực ăn bị mốc hoặc bảo quản thực phẩm kém, thực phẩm sẽ dễ bị các loại nấm xanh, nấm có mũ,... và sản sinh ra chất aflatoxin - đây là chất độc gây hại khắp cơ thể nhưng nhiều nhất là gan. 

Khi aflatoxin xâm nhập vào gan, nó sẽ dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan. Nếu người đang bị viêm gan B và ăn phải nấm mốc có chứa aflatoxin thì sẽ tăng nguy cơ ung thư gan cao.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đồ nấu ăn bị mốc có dùng được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top