Đỏ mắt, đau, cộm khi tháo kính áp tròng phải làm sao?

Bác sĩ ơi, Con bị đỏ mắt, đau và cộm khi tháo kính áp tròng (con đã bị khoảng 3 lần). Mỗi lần bị con sử dụng thuốc nhỏ mắt thì khoảng mấy tiếng sau hết. Vậy con có nên đi khám bác sĩ không ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hiện tương đỏ mắt lúc đeo vào và lúc tháo kính áp tròng rất thường gặp, thường thoáng qua và tự hết. Nhưng tốt nhất em cũng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Mắt 1 lần, để bác sĩ xem lại thuốc nhỏ mắt em dùng có thích hợp không (nhiều em dùng loại có corticoid giảm đỏ mắt nhanh nhưng sau này sinh ra nhiều biến chứng), và cũng chỉ dẫn em cách tháo kính áp tròng cho an toàn, em nhé.
 

Kính áp tròng ngày nay không chỉ hỗ trợ hiệu quả cho người bị tật khúc xạ mà còn dần trở thành một phụ kiện làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ. Không ai có thể phủ nhận được sự tiện lợi của kính áp tròng.

Đeo kính áp tròng quá lâu hoặc đeo ngay cả trong lúc ngủ không hề có lợi cho mắt.

Kính áp tròng không được thiết kế để sử dụng lâu như vậy. Khi bạn đeo kính áp tròng càng lâu, lượng oxy mà mắt nhận được sẽ càng ít. Do đó, đeo kính áp tròng quá lâu có thể dẫn đến một số vấn đề khá nghiêm trọng như giảm sức đề kháng của mắt, ký sinh trùng ăn mòn giác mạc,… hay thậm chí mù mắt vĩnh viễn khi đeo kính áp tròng có màu.

Bạn nên sử dụng và vệ sinh kính áp tròng đúng cách. Mặc dù có rất nhiều loại kính khác nhau và mỗi loại lại có một cách bảo quản riêng, nhưng nhìn chung bạn nên:

- Sử dụng kính áp tròng trong khoảng thời gian bác sĩ quy định;
- Vệ sinh loại kính này thường xuyên và rửa tay sạch trước khi đeo kính;
- Khử trùng kính theo chỉ dẫn của bác sĩ;
- Đo thị lực và khám mắt thường xuyên. Nếu không khám mắt thường xuyên, bạn có thể mắc các bệnh về mắt. Phòng ngừa trước luôn tốt hơn cho thị lực của bạn.

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top