Đo điện não đồ hết bao tiền?

Thưa bác sĩ, Trước khi đo điện não đồ, người bệnh có cần chuẩn bị gì không? Điện não đồ sẽ đo trong bao lâu, chi phí khoảng bao nhiêu ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đo điện não bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau như: điện não đồ thường quy, điện não đồ có sử dụng biện pháp gây mất ngủ, theo dõi điện não đồ liên tục trong thời gian dài, điện não đồ vỏ não. Tùy thuộc vào từng kỹ thuật, bệnh nhân có thể được đo ngay mà không cần chuẩn bị (đối với điện não đồ thường quy) hoặc được yêu cầu không ngủ hay chỉ ngủ 1 thời gian ngắn trong đêm trước ngày đo (đối với điện não đồ có sử dụng biện pháp gây mất ngủ). Theo dõi điện não đồ liên tục và điện não đồ vỏ não chỉ dùng trong trường hợp đặc biệt.

Thời gian đo điện não từ 30 phút đến vài giờ hoặc nhiều ngày, tùy thuộc vào từng kỹ thuật.

Hiện nay, Bệnh viện Nhân dân 115 có đo điện não đồ thường quy và điện não sử dụng nghiệm pháp gây mất ngủ với giá dao động từ 180.000 - 400.000 VNĐ/ lần.

Điện não đồ (EEG) là ghi lại hoạt động điện sinh học của não bằng các điện cực đặt ở da đầu. Điện cực kim loại gắn với da ở bên ngoài đầu làm biến đổi hoạt động điện thành các mô hình, thường được gọi là các sóng não. Một máy đa âm ghi lại các sóng não. Trong một số trường hợp, sóng được truyền đến màn hình máy tính. Một EEG cơ bản mất khoảng 45 phút, với khoảng từ 30 phút đến 90 phút.

Phương pháp đo điện não đồ có thể giúp người bệnh tìm ra những sóng điện não bất thường trong một số bệnh lý về thần kinh. Quá trình kiểm tra sẽ theo dõi và ghi chép các mẫu sóng não, tìm ra các mẫu sóng bất thường dẫn tới co giật và các vấn đề khác.

Từ các sóng điện não trong quá trình đo điện não đồ có thể chẩn đoán các bệnh như: động kinh, đau đầu, các vấn đề về giấc ngủ, co giật, chấn thương đầu, u não các bệnh về não và hệ thần kinh trung ương.

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top