Đồ ăn bị mốc có nguy hiểm?

Đồ ăn bị mốc có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đồ ăn bị mốc có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Lỡ ăn chà bông cá nghi ngờ bị mốc (vì tôi chỉ thấy chà bông có mùi vị lạ, hơi bị vón chứ không thấy mốc xanh hoặc đen) có sao không bác sĩ, có cách nào để giải độc hay không? Tôi ăn hết cả hũ và không thấy có triệu chứng gì. Tôi lo lắng quá, xin bác sĩ tư vấn dùm. Cảm ơn bác sĩ.
 

Đồ ăn bị mốc có nguy hiểm?

Ăn phải đồ ăn bị mốc. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Có rất nhiều loại nấm mốc, có loại sinh độc tố, có loại không, mức độ ngộ độc cũng khác nhau, thường hại gan, độc thần kinh, xuất huyết, thậm chí gây ung thư. Độc tố nấm mốc thường không bị phá huỷ bởi nhiệt, thực phẩm nhiễm nấm mốc cũng không nhất thiết phải đổi màu nên khó nhận biết. Cho nên các loại đồ ăn bị mốc không được bảo quản tốt, trong điều kiện nóng ẩm rất dễ nhiễm nấm mốc. 

Nếu chỉ dùng đồ ăn bị mốc ít, ngắn hạn thường ít khi gây nguy hiểm, bạn không nên quá lo lắng, có thể theo dõi thêm. Khi xuất hiện triệu chứng của ngộ độc như đau đầu, vàng da, tê tay chân, khó thở, tức ngực, tiêu lỏng… thì nên đi khám ngay bạn nhé!

Thân mến.

Khi mua thực phẩm bị mốc hoặc bảo quản thực phẩm kém, thực phẩm sẽ dễ bị các loại nấm xanh, nấm có mũ,... và sản sinh ra chất aflatoxin - đây là chất độc gây hại khắp cơ thể nhưng nhiều nhất là gan. 

Khi aflatoxin xâm nhập vào gan, nó sẽ dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan. Nếu người đang bị viêm gan B và ăn phải nấm mốc có chứa aflatoxin thì sẽ tăng nguy cơ ung thư gan cao.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đồ ăn bị mốc có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top