Điều trị viêm gan B mạn tính có lâu không?

Điều trị viêm gan B mạn tính có lâu không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị viêm gan B mạn tính có lâu không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em của em bị viêm gan siêu vi B 12 năm, xét nghiệm chức năng gan bình thường, định lượng vi khuẩn 6,6x3 log; HCT 47.3; HGB 16.3; PLT 131; W4BC 4.05; NEU 1.82. Siêu âm gan thô. Chưa uống thuốc trị virus, chỉ uống thuốc nam và thuốc thảo dược. Em xin hỏi vậy bệnh có nặng không? Cần làm thêm xét nghiệm gì? Thời gian điều trị khoảng bao lâu và nên điều trị ở bệnh viện nào?
 

Điều trị viêm gan B mạn tính có lâu không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Chỉ định dùng thuốc đặc trị viêm gan siêu vi B mạn hiện nay được đặt ra ở bệnh nhân có tăng men gan kèm tăng tải lượng virus, tuy nhiên, nếu có bằng chứng tổn thương gan (ung thư gan, xơ gan) thì bắt buộc điều trị. 

Việc dùng thuốc không rõ nguồn gốc rất dễ làm cho gan phải làm việc quá sức để lọc bỏ chất độc hoặc gây viêm gan do thuốc, làm chức năng gan xấu đi nhanh. Trong trường hợp này, siêu âm gan thô và tiểu cầu giảm nên bạn cần đưa em khám chuyên khoa Tiêu hoá Gan Mật để đánh giá lại chức năng gan hiện tại. 

Kể cả trong trường hợp chưa cần đặc trị virus thì vẫn nên hạn chế các thuốc độc gan và tái khám mỗi 6 tháng để tầm soát sớm ung thư và xác định thời điểm thích hợp cần dùng thuốc bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị viêm gan B mạn tính có lâu không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top