Điều trị u xơ tử cung bị rong huyết có nguy hiểm?

Điều trị u xơ tử cung bị rong huyết có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị u xơ tử cung bị rong huyết có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị u xơ tử cung dưới niêm mạc d 62x44 gây biến dạng lòng tử cung. Mấy tháng nay cứ sau mỗi lần vợ chồng sinh hoạt là em bị ra huyết kéo dài. Bác sĩ chỉ định em tiêm Diphereline 3.75 mg trong 3 tháng, sau đó nội soi bóc nhân xơ. Em đã tiêm mũi ‪thứ 1 vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh, hành kinh 6 ngày thì hết. Nhưng sau đó 4 ngày vợ chồng em sinh hoạt thì bị rong huyết. Vậy em có cần uống thêm thuốc gì không? Bác sĩ bảo em đã tiêm thuốc thì không cần uống thêm gì nữa nhưng em bị rong huyết 5 ngày vẫn chưa hết.
 

Điều trị u xơ tử cung bị rong huyết có nguy hiểm?

U xơ tử cung. Ảnh minh họa - Nguồn Intenret

Chào bạn,

Bạn bị u xơ dưới niêm mạc với kích thước như vây là khá to để phẫu thuật. Thường bệnh gây đau bụng kinh và cường kinh gây thiếu máu. Cần điều trị làm khối u nhỏ bớt để điều trị tốt hơn. Thuốc bạn đang dùng ức chế buồng trứng làm không ra kinh trong thời gian dùng thuốc, thuốc có tác dụng sau mũi tiêm thứ 2. 

Thường sau mũi thuốc đầu, kinh nguyệt của bạn bị rối loạn, nếu ra ít huyết thì không cần dùng thuốc cầm máu. Nếu ra máu nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt thì có thể uống thuốc cầm máu và bổ máu. Bạn cứ chờ đến mũi 2 thông thường sẽ hết kinh và u nhỏ bớt để phẫu thuật hiệu quả hơn. 

Thân mến.

U xơ tử cung hay còn gọi là nhân xơ tử cung. U xơ hoặc u cơ trơn, là các khối u lành tính phổ biến, thường xảy ra ở trên hoặc trong thành cơ tử cung. U xơ được hình thành khi một tế bào cơ trơn phân chia nhiều lần và phát triển thành một khối vững chắc, đàn hồi, tách khỏi phần còn lại của thành tử cung. Chúng có thể phát triển thành một khối hoặc nhiều khối với các kích cỡ dao động từ 1mm đến 20mm.

Các triệu chứng phổ biến của u xơ tử cung là:

- Rong kinh (kỳ kinh kéo dài) và cường kinh (ra nhiều máu)
- Đau hay cảm giác tức ở vùng chậu
- Đau khi giao hợp
- Đi tiểu thường xuyên do áp lực của u xơ tử cung lên bàng quang
- Táo bón hoặc đầy hơi
- Bụng to.

Có nhiều phương pháp điều trị u xơ tử cung. Các loại thuốc ngừa thai sẽ làm giảm lượng hormone estrogen và progestin. Điều này có thể giúp giảm cơn đau khi đến kỳ, các cơn đau liên quan đến tử cung, hạn chế co thắt và ra nhiều máu. Ngoài ra, những loại thuốc ngừa thai khác như tiêm progestin hoặc đặt dụng cụ tử cung có progestin để giảm các triệu chứng u xơ.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Duy trì cân nặng bằng cách tập thể dục và chế độ ăn uống đúng cách
- Kiểm tra sức khỏe hàng năm để bác sĩ có thể theo dõi diến tiến của khối u và can thiệp khi khối u quá lớn
- Uống thuốc theo toa của bác sĩ
- Báo cho bác sĩ biết về những lo ngại của bạn và mô tả các triệu chứng. 

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị u xơ tử cung bị rong huyết có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top