Điều trị tình trạng điếc đột ngột?

Điều trị tình trạng điếc đột ngột? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị tình trạng điếc đột ngột? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Em năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên. Em bị ù tai đã 3 năm nay, đi khám nhiều chỗ thì bảo điếc đột ngột không thể khôi phục. Tai em bị ù lâu nên em cố gắng sống chung với nó. Tiếng ù khi to khi nhỏ, nếu ù nhiều thì giảm sức nghe, tiếng ù nhỏ thì tai em vẫn nghe được, sức nghe tùy theo tiếng ù. Em mong chương trình tư vấn giúp em cách giảm ù tai. Em đi học, làm việc nhiều với máy tính, thức đêm ạ.
 

Điều trị tình trạng điếc đột ngột?

Tình trạng điếc đột ngột. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Một số bệnh nhân gặp phải tình trạng điếc đột ngột sau khi thức dậy vào buổi sáng hay khi nghe điện thoại ở bên tai bị điếc. Việc nghe âm thanh quá lớn (tiếng nổ) cũng có thể khiến bạn bị điếc đột ngột. Ngoài ra, điếc đột ngột còn có kèm các dấu hiệu như ù tai, cảm giác nặng tai, chóng mặt, viêm nhiễm trùng hoặc chảy mủ tai… 

Các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm viêm nhiễm vùng tai giữa và tai trong, tiếp xúc lâu ngày với tiếng ồn có cường độ lớn, sau chấn thương đầu, nhiễm độc tai cho thuốc, chất kích thích, khối u não… 

Như vậy việc tìm nguyên nhân sẽ quyết định bệnh có điều trị được hay không và phương pháp điều trị là gì. Bạn nên khám tại chuyên khoa Tai ở Bệnh viện Tai Mũi Họng để được đo thính lực, tìm nguyên nhân và điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Điếc đột ngột xảy ra khi bạn bỗng nhiên bị mất thính lực. Cứ 10 người bị điếc đột ngột thì có 9 người chỉ bị mất thính giác một bên tai. Tình trạng điếc đột ngột có thể xảy ra rất nhanh hoặc trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn có thể nhận thấy mình bị điếc đột ngột sau khi thức dậy vào buổi sáng hay khi nghe điện thoại ở bên tai bị điếc. Việc nghe âm thanh quá lớn (tiếng nổ) cũng có thể khiến bạn bị điếc đột ngột. Ngoài ra, điếc đột ngột còn có các dấu hiệu như:

- Ù tai, khả năng nghe kém
- Tai có cảm giác căng đầy, cảm tưởng như đút nút tai
- Khả năng nghe bị giảm khi có nhiều tiếng ồn xung quanh
- Khó nghe được âm thanh cao độ
- Chóng mặt, mất thăng bằng
- Tai bị nhiễm trùng
- Không giật mình hay phản ứng với tiếng động lớn bất ngờ xảy ra
- Đo thính lực đồ cho thấy thính lực giảm trên 30 dB.
 

Điếc đột ngột là một tình trạng nghiêm trọng nên việc điều trị sớm có thể làm tăng khả năng hồi phục thính lực hoàn toàn. Để điều trị bệnh điếc đột ngột, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệu chứng và nguyên nhân. Do đó, trước khi bắt đầu quá trình điều trị, bác sĩ sẽ cố gắng xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị tình trạng điếc đột ngột? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top