Điều trị rối loạn thần kinh thực vật lâu năm

Bác sĩ cho em hỏi ạ, em bị rối loạn thần kinh thực vật, bác sĩ kê cho em thuốc Amytriptilin và Sulpirid, đã dùng dược 3 năm rồi. Thời gian gần đây em không thể làm việc được, làm việc nhẹ cũng rất khó, tim đập rất nhanh. Không biết như thế là sao ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Rối loạn thần kinh thực vật thường là một tên gọi khác của bệnh rối loạn lo âu, được định nghĩa là sự lo sợ quá mức trước một tình huống có tính chất vô lý, lặp lại và kéo dài gây ảnh hưởng tới sự thích nghi với cuộc sống. Thường gặp là sự lo âu lan tỏa dai dẳng trong bất cứ tình huống đặc biệt nào hoặc khởi phát thành các cơn sợ hãi kịch phát. 

Triệu chứng thể chất thường đi kèm với lo âu gồm: bất an, dễ mệt mỏi, run rẩy, căng thẳng bắp thịt, vã mồ hôi, choáng váng, hồi hộp, chóng mặt, đầu óc trống rỗng, đánh trống ngực, khó chịu vùng bụng, khó nuốt, buồn nôn, tính tình trở nên cáu kỉnh. 

Theo như bạn mô tả thì hai loại thuốc trên đã không còn kiểm soát được triệu chứng lo lắng mà bạn hay gặp phải. Bạn nên tái khám lại chuyên khoa Tâm lý hoặc Tâm Thần kinh, để bác sĩ điều chỉnh thuốc và tư vấn hỗ trợ tâm lý để tìm hiểu nguyên nhân bệnh cụ thể hơn bạn nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top