Điều trị liệt mặt trong bao lâu? Chi phí như thế nào?

Điều trị liệt mặt trong bao lâu? Chi phí như thế nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị liệt mặt trong bao lâu? Chi phí như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị chém nhầm vào một bên gò má. Hiện đã bình thường nhưng mặt hơi bị méo, cười bị méo một tí. Mắt vẫn nhắm mở bình thường, nhìn tương đối. Xin hỏi bác sĩ khả năng hồi phục nếu điều trị có được như ban đầu không? Liệu trình bao lâu? Chi phí là bao nhiêu ạ?
 

Điều trị liệt mặt trong bao lâu? Chi phí như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả, có nhiều dấu hiệu để nghi ngờ bạn bị liệt mặt do tổn thương thần kinh VII. Bạn nên khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ tìm xem còn nguyên nhân nào gây chèn ép tổn thương thần kinh hay không và điều trị. Chi phí phụ thuộc vào nguyên nhân gây liệt mặt. 

Thông thường trong giai đoạn sớm, nếu tổn thương được giải quyết, thần kinh sẽ phục hồi dần. Kết hợp với vật lý trị liệu cơ mặt tích cực thì bạn có thể hồi phục một phần hoặc hoàn toàn sau khoảng 3-6 tháng bạn nhé!

Thân mến.

Dây thần kinh số VII là dây vận động, chi phối vận động cơ mặt. Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên hay còn gọi là liệt mặt ngoại biên, là tình trạng mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ của nửa mặt, do tổn thương dây thần kinh mặt. Tình trạng này trái ngược với liệt mặt trung ương là tổn thương liên quan đến não.

Chúng ta ít biết rằng dây thần kinh mặt có đường đi phức tạp từ hệ thống thần kinh trung ương qua thái dương và tuyến mang tai đến các cơ ở vùng mặt. Đó là lý do các tổn thương vận động của nửa mặt có nhiều nguyên nhân như nguyên nhân từ thân não, ở dây thần kinh số VII, ở xương đá hoặc tuyến mang tai...

Với tình trạng liệt dây thần kinh số VII, các bác sĩ điều trị sẽ điều trị nội khoa, kết hợp ngoại khoa để mang lại hiệu quả nhanh chóng và toàn diện cho bệnh nhân. Tùy trường hợp là liệt VII ngoại biên hay trung ương mà có hướng điều trị khác nhau.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị liệt mặt trong bao lâu? Chi phí như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top