Điều trị dứt điểm bệnh run tay thời gian dài

Điều trị dứt điểm bệnh run tay thời gian dài là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị dứt điểm bệnh run tay thời gian dài có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi là nữ, 38 tuổi, bị chứng bệnh run tay thời gian dài. Xin nhờ bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách điều trị?
 

Điều trị dứt điểm bệnh run tay thời gian dài

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Có rất nhiều nguyên nhân gây run tay chân ở người trẻ, những nguyên nhân thường gặp là rối loạn thần kinh thực vật, stress, sử dụng nhiều chất kích thích, tổn thương não, bệnh lý tuyến giáp, thiếu một số vitamin và khoáng chất, nhiễm độc kim loại nặng hoặc nhiều trường hợp không xác định được nguyên nhân, gọi là run vô căn.

Những sang chấn về tinh thần, mệt mỏi, lo âu, căng thẳng thần kinh, stress kéo dài, dẫn tới tăng cường hoạt động của hệ thần kinh thực vật là nguyên nhân gây run phổ biến của người trẻ.

Cũng có những chứng run tay chân không xác định được nguyên nhân được gọi là run vô căn, thường liên quan đến di truyền. Run vô căn xuất hiện hoặc tăng lên khi hoạt động, như khi cầm cốc uống nước, cầm bút viết chữ thì tay bắt đầu run.

Do đó bạn cần tránh lo lắng, căng thẳng, giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tập luyện những bài tập nhẹ nhàng cho bàn tay, ngón tay để tăng sự dẻo dai cho thần kinh - cơ, tránh sử dụng thuốc lá, café, rượu bia… Trong trường hợp run tay kéo dài, lâu năm thì nên khám chuyên khoa Nội tiết và Nội thần kinh để tầm soát các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp, tiểu não hoặc Parkinson bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị dứt điểm bệnh run tay thời gian dài chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top