Điều trị da bằng laser để lại vết thâm?

Điều trị da bằng laser để lại vết thâm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị da bằng laser để lại vết thâm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, cho em hỏi em bắn laser trị rạn da, sau khi bắn người em bị thâm hơn và để lại những vết bắn laser tới bây giờ 4-5 tháng vẫn còn. Bác sĩ cho em hỏi là vết thâm này liệu có hết được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
 

Điều trị da bằng laser để lại vết thâm?

Công nghệ laser dùng trong làm đẹp. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào Trang,

Công nghệ laser hiện được sử dụng phổ biến trong việc điều trị da liễu và thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp này cũng gây ra một số tác dụng phụ như dị ứng, nhạy cảm với thời tiết, tăng sắc tố da… Sau điều trị bằng laser, nếu không chăm sóc da đúng cách, đặc biệt là nếu không tránh nắng, phần da mới tái tạo có thể tạo sẹo xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ lâu dài. Hiện tại, vết bắn laser đã để lại sẹo thâm, bạn nên tới bệnh viện có chuyên khoa về thẩm mỹ để bác sĩ tư vấn các phương pháp trị sẹo, bạn nên khám sớm vì để càng lâu sẹo càng khó điều chỉnh bạn nhé!

Công nghệ laser được coi là một trong những phát minh ảnh hưởng nhất trong thế kỉ XX và công nghệ laser đã và đang góp mặt trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Laser (viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh “Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation”, có nghĩa là "khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích") là một trong những đóng góp to lớn cho khoa học kỹ thuật trong thế kỷ XX của ngành vật lý. Vào thời điểm được phát minh (năm 1960), laser được gọi là "giải pháp để tìm kiếm các ứng dụng". Từ đó, laser trở nên ngày một phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Công nghệ laser là công nghệ ánh sáng có nhiều tính chất đặc biệt hơn hẳn ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo khác và nhờ ba đặc điểm cực kỳ quan trọng là: có độ đơn sắc lớn, độ kết hợp cao và tính định hướng tốt, laser đã tạo nên cả một cuộc cách mạng sau khi ra đời. Laser được ứng dụng để điều khiển các phản ứng nhiệt hạch, đo đạc trong địa chất, làm mắt đọc đĩa quang CD/DVD, máy in laser, máy quét mã vạch, công cụ trình tự DNA, internet cáp quang, truyền dữ liệu và hướng dẫn phương tiện trong vũ trụ, y học, cơ khí và thẩm mỹ...
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị da bằng laser để lại vết thâm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top