Điều trị chứng suy tinh hoàn bằng sâm Alipas được không?

Điều trị chứng suy tinh hoàn bằng sâm Alipas được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị chứng suy tinh hoàn bằng sâm Alipas được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Mình đi khám nam khoa có kết quả: LH 12.0 mlu/ml. Testosterone 16.78 nmol/l. Bác sĩ có nói LH tăng cao quá có thể sẽ làm suy tinh hoàn. Qua đọc bài viết mình có thấy sâm Alypas kích thích sản sinh nội tiết tố nam testosterone bằng cách kích thích tuyến yên tăng LH để kích thích tinh hoàn sản sinh testosterone. Như vậy nếu dùng lâu dài có ảnh hưởng đến tinh hoàn không? Mong được bác sĩ giải thích.
 

Điều trị chứng suy tinh hoàn bằng sâm Alipas được không?

Suy tinh hoàn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

 

Chào bạn,

Khi tinh hoàn không sản sinh ra đủ testosteron và lượng tinh trùng không bình thường được gọi là hội chứng suy tinh hoàn. LH là hormon nội sinh, do tuyến yên tiết ra có tác dụng kích thích tinh hoàn sản xuất tinh trùng và testosteron. 

Một số nam giới sử dụng testoteron bên ngoài kéo dài làm ức chế trục hạ đồi - tuyến yên, làm giảm sản xuất hormon LH, ức chế tinh hoàn giảm sản xuất tinh trùng. LH còn được chỉ định điều trị trong các trường hợp suy tinh hoàn có nguyên nhân từ trục hạ đồi - tuyến yên. 

Sâm Alipas là thực phẩm chức năng, những hiệu quả về mặt hormon chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên, dù là thuốc bổ, ít gây tác dụng phụ nhưng bạn cũng không nên sử dụng kéo dài liên tục bạn nhé!

Thân mến.

Suy tinh hoàn xảy ra khi tinh hoàn sản xuất ra ít hơn số lượng bình thường của Testosterone. Nguyên nhân gây bệnh có thể là yên phát - tổn thương tại tinh hoàn với biểu hiện: tinh hoàn teo nhỏ bẩm sinh, không có tinh hoàn, di chứng của quai bị, phẫu thuật, tia X… Có thể do hậu phát - tổn thương vùng hạ đồi - tuyến yên như: suy tuyến yên, khối u, thoái hoá thần kinh; một số bệnh khác như suy dinh dưỡng, đái tháo đường, xơ gan…

Các triệu chứng phụ thuộc vào thời gian bắt đầu suy chức năng tinh hoàn. Nếu nó bắt đầu trước tuổi dậy thì, các chàng trai có thể có cơ quan sinh dục phát triển bất thường và các đặc tính sinh dục nam bất thường. Khởi phát sau tuổi dậy thì có thể gây suy giảm chức năng tình dục và vô sinh.

Việc điều trị tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh. Nếu tổn thương tinh hoàn thì phải điều trị thay thế bằng các hormon Androgen (tiền chất của Testosteron). Nếu tổn thương vùng hạ đồi não - tuyến yên thì phải được điều trị các hormon hướng sinh dục kết hợp Androgen. Trường hợp suy chức năng ngoại tiết (sản xuất tinh trùng), việc điều trị sẽ rất khó khăn.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị chứng suy tinh hoàn bằng sâm Alipas được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top