Điều trị carcinôm vú bao tiền?

Điều trị carcinôm vú bao tiền? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị carcinôm vú bao tiền? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nhờ bác sĩ tư vấn giùm, mình chỉ muốn biết các chỉ số ghi trên tờ giấy đó là gì? Hiện nay truyền hóa chất có bao nhiêu loại và giá tiền khoảng bao nhiêu?
 

Điều trị carcinôm vú bao tiền?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Carcinôm vú dùng để chỉ các ung thư xuất phát từ tế bào biểu mô tuyến vú, để phân biệt với các ung thư xuất phát từ mô đệm hoặc bạch huyết. Các chỉ số ER, PR, HER2, Ki67% là chỉ số dùng để phân loại hình thái mô bệnh học, dự đoán mức độ đáp ứng với hoá trị hoặc liệu pháp nội tiết. 

Với kết quả này, tuỳ kích thước khối u và cơ địa từng bệnh nhân, nếu khối u to sẽ quyết định hoá trị kết hợp với cả liệu pháp nội tiết và tấn công HER2, đáp ứng với hoá trị thường tốt. 

Điều trị hoá chất thường gồm nhiều chu kỳ, mỗi chu kỳ cách nhau 2-4 tuần, kéo dài khoảng 4-5 tháng. Dùng thuốc nội tiết cũng thường kéo dài nhiều năm, tiền thuốc thay đổi tuỳ loại. 

Như vậy tuỳ vào phác đồ được lựa chọn, chi phí sẽ dao động, bạn nên tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ điều trị để biết lựa chọn phác đồ nào và chi phí bao nhiêu để gia đình có sự chuẩn bị lâu dài. 

Ung thư vú là tình trạng khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú. Khối u ác tính là tập hợp các tế bào ung thư có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh, hoặc có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể. Ung thư vú hầu hết xuất hiện ở nữ giới. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, nam giới cũng có thể mắc bệnh này.

Bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị ung thư vú thích hợp dựa trên các yếu tố sau:

- Loại ung thư vú

- Giai đoạn bệnh

- Kích cỡ khối u

- Sự nhạy cảm của tế bào ung thư với hormone

- Tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân.

Có 5 phương pháp điều trị bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp hormone, liệu pháp điều trị trúng đích.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị carcinôm vú bao tiền? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top