Điều trị bệnh thiếu máu hết bao tiền?

Thưa bác sĩ, Tôi đi xét nghiệm máu để mổ trĩ, sau khi xét nghiệm được báo kết quả là thiếu máu trầm trọng. Bác sĩ nói 1 người bình thường là 3 triệu đơn vị máu nhưng tôi chỉ có 2.700.000 đơn vị máu. Xin hỏi bác sĩ với lượng máu thiếu như vậy tốn kém bao nhiêu ạ? Thành thật mong bác sĩ tư vấn giúp.
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Người Việt Nam trưởng thành bình thường có 3,8-4,5 triệu hồng cầu trong 1 ml máu, nếu số lượng hồng cầu <3,8 triệu/ml là thiếu máu. Số lượng hồng cầu của em chỉ có 2,7 triệu/ml là chắc chắn có thiếu máu rồi. Nhưng để phân mức độ nặng chính xác thì cần phải dựa vào nồng độ hemoglobin vì đây là chỉ số quan trọng nhất liên quan đến thiếu máu, giúp chẩn đoán và đánh giá mức độ thiếu máu, xem có phải truyền máu hay không.

Nếu em bị thiếu máu mà cơ thể không có khó chịu gì đáng kể (như nhức đầu, chóng mặt, khó thở) và chỉ số hemoglobin trên 7 g/dl thì có thể chưa cần phải truyền máu (chi phí không bảo hiểm là trên 1 triệu đồng và phải nằm viện), mà có thể uống thuốc bổ máu trong vài tuần - vài tháng (chi phí rẻ thôi, vài ngàn đồng 1 viên). Em hỏi lại bác sĩ đang điều trị trĩ cho em về tình trạng trĩ của em xem có thể trì hoãn mổ được không, em nhé.

 

Bệnh thiếu máu là tình trạng máu có số lượng hồng cầu thấp hơn so với bình thường.

Bệnh thiếu máu cũng có thể xảy ra nếu các hồng cầu không chứa đủ hemoglobin. Hemoglobin là một protein giàu chất sắt làm máu có màu đỏ. Protein này giúp các hồng cầu mang oxy từ phổi đến các phần còn lại của cơ thể.

Nếu bạn bị thiếu máu, cơ thể bạn không nhận được đủ máu giàu oxy khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc yếu. Bạn cũng có thể có các triệu chứng khác như khó thở, chóng mặt, hay nhức đầu.

Thông thường, bạn có thể điều trị và kiểm soát thiếu máu. Nếu bạn có dấu hiệu hoặc triệu chứng của thiếu máu, tìm kiếm chẩn đoán và điều trị kịp thời. Điều trị có thể làm tăng mức năng lượng và hoạt động của bạn, cải thiện chất lượng sống của bạn, và giúp bạn sống lâu hơn.

Nếu được điều trị thích hợp, nhiều loại thiếu máu là nhẹ và ngắn hạn. Tuy nhiên, tình trạng thiếu máu có thể nghiêm trọng, lâu dài, hoặc thậm chí gây tử vong khi nó được gây ra bởi một căn bệnh di truyền hoặc mãn tính hoặc chấn thương.

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top