Điều trị bệnh lao phổi bao lâu?

Bác sĩ ơi cho em hỏi, lao hô hấp âm tính AFB không xác nhận về vi trùng học và mô học, thì điều trị thời gian bao lâu và nếu lên Bệnh viện ĐH Y Dược thì gặp bác sĩ khám trong thời gian nào ạ? Em cảm ơn.
 

Chào bạn,

Lao phổi AFB âm phải được chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa Lao, tức là bạn phải khám bác sĩ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để có phác đồ điều trị và về địa phương để lấy thuốc lao định kỳ. 

Thời gian điều trị tuỳ vào lao nhạy thuốc hay kháng thuốc, nếu không kháng thuốc thường dùng thuốc uống trong khoảng 6 tháng. 

Trong toa thuốc bạn cung cấp không có thuốc điều trị lao, có thể bác sĩ chỉ mới nghi ngờ và cho bạn tầm soát lao, bạn không nên hoang mang lo lắng quá. Cần tái khám để được bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm trực tiếp bạn nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top