Dịch ống dẫn lưu ra nhiều có sao không?

Dịch ống dẫn lưu ra nhiều có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dịch ống dẫn lưu ra nhiều có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin hỏi bác sĩ chồng em đã mổ cắt túi mật và một khối u trong gan được 2.5 tháng rồi mà dịch ống dẫn lưu vẫn còn ra nhiều, khoảng 250ml một ngày đêm và không có dấu hiệu giảm. Xin hỏi bác sĩ vậy khoảng bao lâu thì mới hết dịch ạ? Chỉ số AFP trước khi mổ là 3000, sau mổ 2.5 tháng là 88.
 

Chào em,

Trường hợp em nêu ra là bất thường đối với 1 ống dẫn lưu vết mổ u gan thông thường. Ống dẫn lưu thông đường đặt vào trong khoang bụng dẫn ra ngoài bụng sau mổ u gan nhằm để theo dõi các biến chứng sau mổ và giảm tỉ lệ áp xe tồn lưu sau mổ, thời gian để theo dõi tối đa 5 ngày, thường nếu không có biến chứng sẽ rút sớm sau 72 tiếng. 

Do đó, em cần đưa chồng em đi kiểm tra lại ở nơi phẫu thuật, hỏi rõ bác sĩ điều trị xem ống dẫn lưu này là loại ống dẫn lưu gì, đặt vào đâu, bao lâu thì thay, dự kiến rút ra sao. Ngày đi khám cần lưu lại lượng dịch dẫn lưu của ngày hôm trước để bác sĩ kiểm tra màu sắc, tính chất dịch, xem dịch này là dịch mật hay dịch ống tiêu hóa, có máu, có mủ gì không... mà có hướng xử trí thích hợp, em nhé. Mặc dù vậy, chỉ số AFP giảm là 1 tín hiệu tốt.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dịch ống dẫn lưu ra nhiều có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top